Home / DOTA2 / DotA2 : TI7 มีแววได้จัดนอกอเมริกา

DotA2 : TI7 มีแววได้จัดนอกอเมริกา

Erik Johnson: Valve อาจพิจารณาจัดการแข่งขัน TI นอกประเทศอเมริกา

อ้างอิงจาก PCGamer นาย Erik Johnson ของทาง Valve ได้กล่าวว่าท่ามการประชุมเครียดกันกว่า 3 ชั่วโมงนั้น Valve อาจจะพิจารณาจัดการแข่งขัน TI นอกประเทศอเมริกา เนื่องจากหลีกเลี่ยงปัญหาการตรวจคนเข้าเมือง

“เราจะยังคงจัดการแข่งขันต่อไปไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้น สิ่งที่เราต้องการก็คือจัดมันที่นี่ (ในเมืองซีแอตเทิล) เพราะว่ามันใกล้ที่ทำงานของเราและก็ทำให้อะไรๆมันง่ายขึ้นเยอะ แต่ถ้าหากไม่สามารถจัดที่นี่ได้ แน่นอนว่าอะไรๆก็คงจะยากขึ้น แต่เราก็จะหาทาง” นาย Johnson กล่าว “การที่ขอวีซ่าอเมริกายากขึ้นนั้นเป็นเรื่องที่น่ากังวลสำหรับเรา”

การให้สัมภาษณ์ครั้งนี้เกิดขึ้นหลังจากที่ประธานาธิปดีคนใหม่อย่างนาย Donald Trump ได้ทำการออกกฏแบนไม่ให้นักเดินทางที่มีสัญชาติเจ็ดประเทศที่กำหนดไว้เข้าสู่ประเทศอเมริกา และการตัดสินใจครั้งนี้ที่นาย Gabe Newell กล่าวถึงก็ทำให้พนักงานของ Valve ไม่สามารถที่จะเดินทางกลับประเทศบ้านเกิดของพวกเขาได้

นอกจากนี้ Trump ยังกล่าวว่าเขามีแผนที่จะปิดการขอวีซ่าไปเลยด้วย โดยรู้จักกันในชื่อของ ESTA ซึ่งจะให้วีซ่าแบบอิเล็คโทรนิคแก่ประชากรจาก 38 ประเทศที่มีประเทศอย่าง สวีเดน เดนมาร์ก เยอรมนี และฟินแลนด์อยู่ด้วย

การเดินทางเข้าประเทศถูกแบนแต่ก็อาจจะกลับมาได้ในอนาคต

อย่างไรก็ตามการแบนนักเดินทางจากทั้งเจ็ดชาตินั้นได้รับการระงับไว้หลังจากที่นักกฏหมายของรัฐบาลล้มเหลวในการโน้มน้าวต่อศาลสูงเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา ซึ่งทำให้นายกอย่าง Trump โกรธมากโดยให้สัมภาษณ์และโพสลงทวิตเตอร์ว่าเตรียมเจอกันในศาล

ดูเหมือนปัญหาในการขอวีซ่าที่ผ่านๆมาจะยังคงดำเนินต่อไปและนาย Trump เองก็ยิ่งทำให้ปัญหาดังกล่าวมันหนักหนาขึ้นไปอีก สำหรับใครที่อยากจะเดินทางเข้าสู่ประเทศอเมริกาในตอนนี้ดูเหมือนจะเป็นฝันร้าย และการจัดการแข่งขัน TI ในอเมริกาก็ดูจะมีปัญหาใหญ่ด้วยซึ่งก็ต้องมาติดตามกันดูว่าการแข่งในปีนี้จะเกิดขึ้นที่สนาม Key Arena เหมือนหลายปีที่ผ่านๆมาได้หรือไม่

ที่มา JoinDOTA

Facebook Comments

Comments

About pinkle

pinkle

Check Also

เฮกันทั้งประเทศ Signature PB คว้าแชมป์โลก PBIC 2018 

   Signature PB ตัวแทนนักกีฬาประเทศไทยสร้างชื่อลือสนั่นโลก เมื่อพวกเขาสามารถซิวแชมป์ PointBlank International Championships 2018 มาครองได้ พร้อมกวาดเงินรางวัลกลับประเทศกว่า 2,000,000 บาท!   ทีม …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *