Home / DOTA2 / DotA2 : TI7 มีแววได้จัดนอกอเมริกา

DotA2 : TI7 มีแววได้จัดนอกอเมริกา

Erik Johnson: Valve อาจพิจารณาจัดการแข่งขัน TI นอกประเทศอเมริกา

อ้างอิงจาก PCGamer นาย Erik Johnson ของทาง Valve ได้กล่าวว่าท่ามการประชุมเครียดกันกว่า 3 ชั่วโมงนั้น Valve อาจจะพิจารณาจัดการแข่งขัน TI นอกประเทศอเมริกา เนื่องจากหลีกเลี่ยงปัญหาการตรวจคนเข้าเมือง

“เราจะยังคงจัดการแข่งขันต่อไปไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้น สิ่งที่เราต้องการก็คือจัดมันที่นี่ (ในเมืองซีแอตเทิล) เพราะว่ามันใกล้ที่ทำงานของเราและก็ทำให้อะไรๆมันง่ายขึ้นเยอะ แต่ถ้าหากไม่สามารถจัดที่นี่ได้ แน่นอนว่าอะไรๆก็คงจะยากขึ้น แต่เราก็จะหาทาง” นาย Johnson กล่าว “การที่ขอวีซ่าอเมริกายากขึ้นนั้นเป็นเรื่องที่น่ากังวลสำหรับเรา”

การให้สัมภาษณ์ครั้งนี้เกิดขึ้นหลังจากที่ประธานาธิปดีคนใหม่อย่างนาย Donald Trump ได้ทำการออกกฏแบนไม่ให้นักเดินทางที่มีสัญชาติเจ็ดประเทศที่กำหนดไว้เข้าสู่ประเทศอเมริกา และการตัดสินใจครั้งนี้ที่นาย Gabe Newell กล่าวถึงก็ทำให้พนักงานของ Valve ไม่สามารถที่จะเดินทางกลับประเทศบ้านเกิดของพวกเขาได้

นอกจากนี้ Trump ยังกล่าวว่าเขามีแผนที่จะปิดการขอวีซ่าไปเลยด้วย โดยรู้จักกันในชื่อของ ESTA ซึ่งจะให้วีซ่าแบบอิเล็คโทรนิคแก่ประชากรจาก 38 ประเทศที่มีประเทศอย่าง สวีเดน เดนมาร์ก เยอรมนี และฟินแลนด์อยู่ด้วย

การเดินทางเข้าประเทศถูกแบนแต่ก็อาจจะกลับมาได้ในอนาคต

อย่างไรก็ตามการแบนนักเดินทางจากทั้งเจ็ดชาตินั้นได้รับการระงับไว้หลังจากที่นักกฏหมายของรัฐบาลล้มเหลวในการโน้มน้าวต่อศาลสูงเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา ซึ่งทำให้นายกอย่าง Trump โกรธมากโดยให้สัมภาษณ์และโพสลงทวิตเตอร์ว่าเตรียมเจอกันในศาล

ดูเหมือนปัญหาในการขอวีซ่าที่ผ่านๆมาจะยังคงดำเนินต่อไปและนาย Trump เองก็ยิ่งทำให้ปัญหาดังกล่าวมันหนักหนาขึ้นไปอีก สำหรับใครที่อยากจะเดินทางเข้าสู่ประเทศอเมริกาในตอนนี้ดูเหมือนจะเป็นฝันร้าย และการจัดการแข่งขัน TI ในอเมริกาก็ดูจะมีปัญหาใหญ่ด้วยซึ่งก็ต้องมาติดตามกันดูว่าการแข่งในปีนี้จะเกิดขึ้นที่สนาม Key Arena เหมือนหลายปีที่ผ่านๆมาได้หรือไม่

ที่มา JoinDOTA

Facebook Comments

Comments

About pinkle

pinkle

Check Also

ตำแหน่งต่างๆ ในเกมส์ CS:GO

ตำแหน่งและหน้าที่ต่างๆภายในเกมส์ Counter Strike Global Offensive แน่นอนครับถ้าคุณเป็นแฟนคลับตัวยงของเกมส์ CS:GO คงจะทราบดีว่ามีตำแหน่งอะไรบ้างแต่สำหรับผู้เล่นใหม่ที่พึ่งสนใจหรือพึ่งติดตาม CS:GO อาจจะยังไม่ทราบเพราะงั้นวันนี้ Signature Gaming และพาร์ทเนอร์น่ารักๆอย่าง Dafa Esports จะมาบอกตำแหน่งและหน้าที่ทั้งหมดภายในเกมส์กันครับ 1. The …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *