Home / DOTA2 / เทพสายล่าง! Signature.Trust โชว์เข้ม ตบ MVP.Phoenix 2-0

เทพสายล่าง! Signature.Trust โชว์เข้ม ตบ MVP.Phoenix 2-0

1

การแข่งขันรายการ The Summit 4 รอบคัดเลือกโซนเอเซียตะวันออกเฉียงใต้ดำเนินมาถึงรอบก่อนชิงสายล่างซึ่งเป็นการพบกันของสองทีมคู่ปรับอย่าง th Signature.Trust จากประเทศไทยและ kr MVP.Phoenix จากเกาหลีใต้ ที่พักหลังๆมานี้เรียกว่าเจอกันบ่อยจนเอียนเลยทีเดียวล่าสุดคือรอบคัดเลือกของรายการ Frankfurt Major ที่ทั้งคู่อยู่สายเดียวกันและต้องแข่ง tired break กันไปถึงสองรอบด่อนจะเป็นทีมแกร่งจากแดนสยามหักด่านเข้ารอบไปได้แต่ก็ไปไม่ถึงฝั่งฝัน

กลับมาในรายการบ้านล่าฝัน The Summit 4 เป็นการแข่งขันในสายล่างนั่นหมายความว่าจะไม่มีที่ยืนให้ผู้แพ้อีกแล้ว โดยการแข่งขันจะเป็นแบบ bo3 หรือชนะ 2 ใน 3 เพื่อเข้ารอบนั่นเอง

 

เกมแรก
ทีม MVP.Phoenix จัดการแบน Night Stalker ของทางทีม Signature.Trust ซึ่งเป็นแผนหลักในช่วงหลังๆของทีมจากไทย โดยที่ทางฝั่ง Signature.Trust หยิบเอาคอมโบถนัดอย่าง Tiny, IO มาทันที และแบน Alchemist ตัวแสบของทางฝั่ง MVP.Phoenix ไป

Fellows

ในช่วงต้นเกมนั้นทั้งคู่เล่นอยย่างระมัดระวังเป็นอย่างมาก กว่าจะมีเฟริสบลัดเกิดขึ้นคือนาทีที่ 5 โดยเป็น Tiny ที่เล่นโดย Mypro พลาดท่าพยายามจะเก็บ Templa Assassin ‘QO’ ในเลนกลางแต่โดนสวนกลับไปอย่างน่าเสียดาย และในช่วงต้นเกมนั้น ทีม Signature.Trust หลังพิงฝาเสียเปรียบเป็นอย่างมากเนื่องจากฮีโร่ของอีกฝั่งยืนเลนได้ดีกว่าและในช่วงนาทีที่ 10 สกอร์ตามหลังถึง 2-9 และการเงินตามอยู่เยอะพอสมควร ซึ่งนั่นดูเหมือนว่าทาง MVP.Phoenix จะทำเกมไหลเป็น snowball จนเข้าสู่ช่วงกลางเกม แต่แล้วจุดเปลี่ยนของเกมก็มาถึงเมื่อ TA ที่เล่นโดย QO ของทางทีม MVP.Phoenix ยืนต่ำแหน่งไม่ดีส่งผลให้เสียเอจิสที่ได้มาและตายอีกครั้งโดยจังหวะการเข้าทำทีมยอดเยี่ยมของยอดทีมแดนสยาม และการปะทะนั้นทำให้ทางฝั่ง Signature.Trust เก็บไปได้ถึงสี่คนและยังได้ป้อมกลางอีกด้วย ทำให้เกมกลับมาสู้สีกันแบบสุดๆ และหลังจากนั้นไม่นานทางฝั่ง MVP ได้ทำเรื่องผิดพลาดอย่างใหญ่หลวงในการปะทะครั้งสำคัญ เมื่อบุกเข้ามาในป้อมของ Signature.Trust และโดนสวนกลับตายหมดทั้งทีม ทำให้โมเมนตั้มไหลไปทางฝั่งทีมไทยทันที
Fellows
และทีม Signature.Trust คุมเกมอยู่ไม่นานจนเกิดศึกตัดสินขึ้นเมื่อทาง Necrophos ของ Lakelz บลิ้งไปเก็บเอา TA ได้ก่อนที่เพื่อนๆจะตามมาปิดบัญชีโดยที่ต้องชมการเข้าทำอันเฉียดคมของ Earthshaker ‘aabBAA’ และ Disruptor ‘Boombell’ ทำให้ทางฝั่ง MVP.Phoenix เสียฮีโร่ไป 4 คนและยอมกล่าว GG ในนาทีที่ 22 เท่านั้น!

เกมสอง
MVP.Phoenix รีบแบน Io เจ้าปัญหาไปในทันทีรวมทั้งเลือกเอา line up ที่เน้นเกมบุกรวดเร็วมาทั้งสิ้น ในขณะที่ทาง Signature.Trust เลือก Drowranger มาให้ Lakelz เล่นและมีตัวที่แก้ทางเกมแก๊งค์โหดๆอย่าง Centaur Warrunner ‘aabBAA ที่จะช่วยทีมหนีออกมาจากการ dive ได้เป็นอย่างดี

Navi

ในเกมนี้เปิดเกมมาด้วยความพลาดอย่างมหันต์ของ Lina ที่เล่นโดย QO เมื่อยืนต่ำแหน่งไม่ดีตอนที่เอา courier มาส่งของ ทำให้โดน Queen Of Pain ‘Mypro’ เก็บไปได้ทั้งคนทั้งไก่เลยทีเดียว ทำให้เลนกลางกุมความได้เปรียบพอสมควร และรูปเกมหลังจากนั้นทั้งสองทีมผลัดกันทำเกมไล่แก๊งค์กันได้อย่างสูสี แต่ต้องบอกว่าเกมนี้ Mypro โชว์ฉ่ำจริงๆเมื่อ solo kill ได้หลายครั้งและไม่ตายเลยในการปะทะช่วงแรก ซึ่งหลังจากนั้นทั้งคู่การยังคงปะทะกันได้อย่างสูสีคู่คี่เป็นอย่างมาก เรียกว่าแลกกันแบบหมัดต่อหมัด ก่อนที่ทีม Signature.Trust จะฉวยเอาความได้เปรียบโดย smoke มาเก็บฝั่ง MVP ไปสองและเก็บ Roshan ไปได้ ทำให้ตอนนี้รูปเกม Signature.Trust ได้เปรียบพอสมควร รวมทั้งการเงินที่นำไปเยอะเอาเรื่อง

csgotrand
หลังจากนั้น Signature.Trust อาศัยความได้เปรียบไถเอาป้อมไปจนหมด แต่ MVP.Phoenix ก็ไม่ยอมง่ายๆ ดันครีปยื้อไม่ให้ขึ้นบ้านอยู่นานสองนาน จนกระทั่งเกิดจังหวะปะทะสำคัญเมื่อวันนี้ยอดทีมจากเกาหลีที่ดูจะเล่นหลุดฟอร์มไปใช้ smoke เข้าทำเกมใส่ แต่กลับกลายเป็นว่าพลาดเข้ามาตาย 4 โดยที่ไม่สามารถเก็บอีกฝั่งไปได้เลยแม้แต่คนเดียว รวมทั้งเสีย Roshan ไปอีกด้วย และหลังจากนั้นทีมไทยเราก็อาศัยความได้เปรียบขึ้นไปตอดป้อม tier3 และอาศัยฉวยจังหวะเปิดได้อย่างสวยงามโดย CW ของ aabbaa บลิ้งไป stun ได้สามก่อนที่ Darkseer และ QOP ตามมารวบและ wave ปิดบัญชีจนทีมแดนกิมจิต้องยอมกล่าว GG ไปในที่สุด ส่งผลให้ Signature.Trust เข้ารอบชิงสายล่างไปรอเจอผู้แพ้ระหว่าง ph Mineski และ my Fnatic ต่อไป

 

Navi

สำหรับรอบชิงสายล่างที่ Signature.Trust จะจ้องพบกับ no.1 จากฟิลิปินส์ Mineski เราคงต้องอดใจรอจนถึงหลังวันที่ 3 พฤศจิกายน รอให้ทาง Mineski แข่งขัน Nanyang Championship ที่สิงคโปรให้เสร็จก่อนถึงจะได้่มาลุ้นกันตัวเกร็งนะครับ

 

ที่มา : Gosugamers

Facebook Comments

Comments

About pinkle

pinkle

Check Also

ไม่ว่าจะร่างเล็กหรือร่างใหญ่ก็สตรีมแบบคูล์ๆกับเก้าอี้เกมเมอร์ได้!!

สวัสดีครับผองเพื่อนชาวเกมเมอร์ทั้งหลาย วันนี้เรามีแนวทางดีๆสำหรับคอเกมร่างใหญ่ที่อาจจะมีปัญหากับเก้าอี้ที่ใช้ เพราะส่วนใหญ่แล้วไม่ว่าจะเป็นคอเกมทั้งมือสมัครเล่น และมืออาชีพ ส่วนใหญ่ต่างก็ต้องใช้เวลาในการเล่น-ฝึกซ้อมหน้าจอคอมนานหลายชั่วโมง และปัญหาที่ตามมาก็คืออาการปวดเมื่อย หรือแม้กระทั่งเก้าอี้ที่ใช้งานมีความทนทานไม่มากพอ และมักจะเสียหายง่ายเนื่องจากวัสดุไม่ได้มาตราฐาน และไม่ทนทานพอที่จะรับน้ำหนักบรรดาเกมเมอร์ร่างยักษ์ได้ วันนี้เราจึงอยากจะแนะนำเก้าอี้ DXRacer K Series ที่รับรองว่าตอบโจทย์ทั้งความสบาย และความคงทนแน่นอนครับ …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *