Home / DOTA2 / ตารางแข่งรอบ Main Event พร้อมกำหนดการ The Shanghai Major ออกมาแล้วครับ!!

ตารางแข่งรอบ Main Event พร้อมกำหนดการ The Shanghai Major ออกมาแล้วครับ!!

1

หลังจากที่ดวลฝีมือกันในรอบ Group Stage มาร่วม 4 วัน ในที่สุด eu Team Liquid ก็เป็นทีมสุดท้ายที่สามารถเข้าสู่สายบนของการแข่งขันในรอบ Main Event รายการ The Shanghai Major จนได้ครับ จากการเอาชนะ ru Virtus.Pro มาได้ 2-0

 

3

โดยในการปะทะกันของสองคู่เดือดนี้ Team Liquid เรียกว่าเริ่มเกมมาได้ดีกว่าเยอะ จากการ Smoke เพื่อเก็บเอา First Blood VP มาได้ก่อน และเพียงแค่ 9 นาที Liquid ก็เก็บป้อมและคุมแมพไว้ได้เกือบทั้งหมดแล้ว…

แต่อย่างไรก็ตาม โอกาสที่จะพลิกเกมของ VP ก็เกิดขึ้นในนาทีที่ 20 จากการปะทะทีมไฟท์ชนะ แต่เพียงแค่ไม่กี่นาทีต่อมา Jerax กลับจัดช๊อตเด็ดได้โดยการตัดการวาร์บ 3 คนของทีม VP จนเป็นเหตุให้ Team Liquid สามารถทำลายบาแรคแรกไปได้ จากนั้น VP พยายามที่จะทำทุกอย่างให้เกมพลิกกลับมา แต่นั่นก็สายไปสำหรับพวกเขาแล้วครับ

 

34350-1455490711-small

ในเกมที่สองเริ่มมาด้วยการดราฟฮีโรร่ที่พยายามจะดันป้อมชอง VP อีกครั้ง ในขณะที่ Team Liquid กลับจัดฮีโร่สุดบาลานส์ ทั้งเด็ดเดี่ยวในจังหวะทีมไฟท์ และสามารถดัน rat ได้อีกด้วย

เมื่อเกมสตาร์ท เลนกลางจังได้ว่าสู้กันอย่างสูสีมากๆครับ แต่ทีม Liquid ดูจะทำได้ดีกว่าเล็กน้อย และในเวลาต่อมา Liquid พยายามบังคับให้ VP ต้องมาบวกปะทะด้วยและสามารถบวกชนะในไฟท์เล็กๆช่วงต้นเกมได้ จากนั้น Liquid ก็จัดการเก็บ Aegis และไม่ทำให้ความอมตะนั้นสูญเสียไปเปล่าๆ ด้วยการชิงจะหวะที่ได้เปรียบจัดการเก็บบาแรคมาได้ ทีม VP เริ่มหาหนทางที่จะดึงเกมกลับมา ด้วยการพยายามฆ่า Roshan ตัวต่อไปให้ได้ แต่พวกเขาทำไม่สำเร็จ และหลังจากที่เล่น Tower Defense ไม่นาน ทีม VP ก็ต้องยอมรับชะตากรรมในเกมนี้ด้วยการกล่าว GG ออกมาจนได้ครับ

 

0

และเมื่อจบแมชสุดท้ายไปแป๊บเดียวเท่านั้น ตารางการแข่งขันและกำหนดการในรอบ Main Event ก็ออกมาทันใด โดยคู่ที่น่าจับตามองในรอบนี้คงหนีไม่พ้นบรรดาทีมที่ตกอยู่ในสายล่างของการแข่งขันครับ เพราะพวกเขามีเพียงแค่โอกาสเดียวที่จะต่อลมหายใจเพื่อที่จะมีโอกาสเป็นทีมที่ได้เข้าไปชิงเงินรางวัลกว่า 3 ล้านเหรียญเลยล่ะ

โดยการแข่งขันรอบ Main Event ในวันแรก จะเป็นการเปิดศึกสองคู่แรกด้วยการแข่งขันของสายบน ซึ่งจะเป็นการแข่งแบบ Best Of Three จากนั้นจึงจะตามมาลุ้นต่อในคู่ของสายล่างซึ่งจะแข่งแบบแพ้ตกรอบครับ

3

2 มีนาคม : กำหยดการ Shanghai Major ในวันแรก

09:00 CET: Alliance vs Team Liquid
12:30 CET: MVP Phoenix vs LGD Gaming
16:00 CET: EHOME vs Team Archon
17:30 CET: Team Spirit vs compLexity Gaming
19:00 CET: Virtus.Pro vs Vici Gaming
20:30 CET CDEC Gaming vs Newbee

 

ที่มา Gosugamers, JoinDotA

Facebook Comments

Comments

About pinkle

pinkle

Check Also

Signature.CSGO คว้าแชมป์ CSesport.com Asia Invitational

หลังจากวันก่อนเพิ่งจบรายการคัดใหญ่ในเอเชียอย่าง  IEM Katowice 2018 Asia Closed Qualifier หลังหยุดพักหนึ่งวันก็ต้องแข่งรายการ CSesport.com Asia Invitational รายการส่งท้ายเดือน มกราคม นี้ แข่งวันที่ 23 – …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *