Home / DOTA2 / ตารางแข่งรอบ Main Event พร้อมกำหนดการ The Shanghai Major ออกมาแล้วครับ!!

ตารางแข่งรอบ Main Event พร้อมกำหนดการ The Shanghai Major ออกมาแล้วครับ!!

1

หลังจากที่ดวลฝีมือกันในรอบ Group Stage มาร่วม 4 วัน ในที่สุด eu Team Liquid ก็เป็นทีมสุดท้ายที่สามารถเข้าสู่สายบนของการแข่งขันในรอบ Main Event รายการ The Shanghai Major จนได้ครับ จากการเอาชนะ ru Virtus.Pro มาได้ 2-0

 

3

โดยในการปะทะกันของสองคู่เดือดนี้ Team Liquid เรียกว่าเริ่มเกมมาได้ดีกว่าเยอะ จากการ Smoke เพื่อเก็บเอา First Blood VP มาได้ก่อน และเพียงแค่ 9 นาที Liquid ก็เก็บป้อมและคุมแมพไว้ได้เกือบทั้งหมดแล้ว…

แต่อย่างไรก็ตาม โอกาสที่จะพลิกเกมของ VP ก็เกิดขึ้นในนาทีที่ 20 จากการปะทะทีมไฟท์ชนะ แต่เพียงแค่ไม่กี่นาทีต่อมา Jerax กลับจัดช๊อตเด็ดได้โดยการตัดการวาร์บ 3 คนของทีม VP จนเป็นเหตุให้ Team Liquid สามารถทำลายบาแรคแรกไปได้ จากนั้น VP พยายามที่จะทำทุกอย่างให้เกมพลิกกลับมา แต่นั่นก็สายไปสำหรับพวกเขาแล้วครับ

 

34350-1455490711-small

ในเกมที่สองเริ่มมาด้วยการดราฟฮีโรร่ที่พยายามจะดันป้อมชอง VP อีกครั้ง ในขณะที่ Team Liquid กลับจัดฮีโร่สุดบาลานส์ ทั้งเด็ดเดี่ยวในจังหวะทีมไฟท์ และสามารถดัน rat ได้อีกด้วย

เมื่อเกมสตาร์ท เลนกลางจังได้ว่าสู้กันอย่างสูสีมากๆครับ แต่ทีม Liquid ดูจะทำได้ดีกว่าเล็กน้อย และในเวลาต่อมา Liquid พยายามบังคับให้ VP ต้องมาบวกปะทะด้วยและสามารถบวกชนะในไฟท์เล็กๆช่วงต้นเกมได้ จากนั้น Liquid ก็จัดการเก็บ Aegis และไม่ทำให้ความอมตะนั้นสูญเสียไปเปล่าๆ ด้วยการชิงจะหวะที่ได้เปรียบจัดการเก็บบาแรคมาได้ ทีม VP เริ่มหาหนทางที่จะดึงเกมกลับมา ด้วยการพยายามฆ่า Roshan ตัวต่อไปให้ได้ แต่พวกเขาทำไม่สำเร็จ และหลังจากที่เล่น Tower Defense ไม่นาน ทีม VP ก็ต้องยอมรับชะตากรรมในเกมนี้ด้วยการกล่าว GG ออกมาจนได้ครับ

 

0

และเมื่อจบแมชสุดท้ายไปแป๊บเดียวเท่านั้น ตารางการแข่งขันและกำหนดการในรอบ Main Event ก็ออกมาทันใด โดยคู่ที่น่าจับตามองในรอบนี้คงหนีไม่พ้นบรรดาทีมที่ตกอยู่ในสายล่างของการแข่งขันครับ เพราะพวกเขามีเพียงแค่โอกาสเดียวที่จะต่อลมหายใจเพื่อที่จะมีโอกาสเป็นทีมที่ได้เข้าไปชิงเงินรางวัลกว่า 3 ล้านเหรียญเลยล่ะ

โดยการแข่งขันรอบ Main Event ในวันแรก จะเป็นการเปิดศึกสองคู่แรกด้วยการแข่งขันของสายบน ซึ่งจะเป็นการแข่งแบบ Best Of Three จากนั้นจึงจะตามมาลุ้นต่อในคู่ของสายล่างซึ่งจะแข่งแบบแพ้ตกรอบครับ

3

2 มีนาคม : กำหยดการ Shanghai Major ในวันแรก

09:00 CET: Alliance vs Team Liquid
12:30 CET: MVP Phoenix vs LGD Gaming
16:00 CET: EHOME vs Team Archon
17:30 CET: Team Spirit vs compLexity Gaming
19:00 CET: Virtus.Pro vs Vici Gaming
20:30 CET CDEC Gaming vs Newbee

 

ที่มา Gosugamers, JoinDotA

Facebook Comments

Comments

About pinkle

pinkle

Check Also

ไม่ว่าจะร่างเล็กหรือร่างใหญ่ก็สตรีมแบบคูล์ๆกับเก้าอี้เกมเมอร์ได้!!

สวัสดีครับผองเพื่อนชาวเกมเมอร์ทั้งหลาย วันนี้เรามีแนวทางดีๆสำหรับคอเกมร่างใหญ่ที่อาจจะมีปัญหากับเก้าอี้ที่ใช้ เพราะส่วนใหญ่แล้วไม่ว่าจะเป็นคอเกมทั้งมือสมัครเล่น และมืออาชีพ ส่วนใหญ่ต่างก็ต้องใช้เวลาในการเล่น-ฝึกซ้อมหน้าจอคอมนานหลายชั่วโมง และปัญหาที่ตามมาก็คืออาการปวดเมื่อย หรือแม้กระทั่งเก้าอี้ที่ใช้งานมีความทนทานไม่มากพอ และมักจะเสียหายง่ายเนื่องจากวัสดุไม่ได้มาตราฐาน และไม่ทนทานพอที่จะรับน้ำหนักบรรดาเกมเมอร์ร่างยักษ์ได้ วันนี้เราจึงอยากจะแนะนำเก้าอี้ DXRacer K Series ที่รับรองว่าตอบโจทย์ทั้งความสบาย และความคงทนแน่นอนครับ …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *