Home / DOTA2 / ดราม่า The Shanghai ยังไม่จบ เมื่อ Zak เกิดอาหารเป็นพิษขึ้น…

ดราม่า The Shanghai ยังไม่จบ เมื่อ Zak เกิดอาหารเป็นพิษขึ้น…

Untitled-6

สวัสดีครับเพื่อนๆ หลายคนคงคิดว่าจบรายการ The Shanghai Major ไปก็ 2 วันแล้ว เหตุการณ์ทุกอย่างคงกลับเข้าสู่ภาวะปกติซะที่ แต่เปล่าครับ มันไม่ปกติเลยเมื่อใดที่ทีมทุกทีมยังไม่ก้าวขาออกจากประเทศจีนมาทั้งหมด และสำหรับทีม us Complexity ดูเหมือนพวกเขาจะได้เป็นทีมสุดท้ายที่ถึงบ้านนะ…

เหตุเกิดเมื่อเวลาประมาณ 2 ทุ่มของวันที่ 7 มีนาคม (เมื่อวานก่อน) us Kyle ‘swindlemelonzz ‘ Freedman กัปตันทีม Complexity ได้ออกมาโวยวายถึงความผิดพลาดอีกครั้งของทีมงาน Perfect World เมื่อ us Zakari ‘Zfreek‘ Freedman ผู้เล่นซัพพอร์ทของทีมเกิดอาการอาหารเป็นพิษขึ้น จนทำให้จำเป็นที่จะต้องเลื่อนไฟท์บินของ Zfreek ออกไป ซึ่ง CoL ได้แจ้งให้กับ PW ว่าต้องการเลื่อนไฟท์บินของ Zfreek และ Josh’s. Lmao (ล่าม) ออกไป แต่ผลที่ได้กลับเกินคาด เมื่อ Perfect World กลับจองตั๋วให้ใหม่ยกทีม…

ก็ไม่รู้เพราะการสื่อสารที่ไม่ชัดเจอ หรือ PW ความหวังดี กลัวว่า Zfreek จะเหงา เลยเกิดเรื่องดังกล่าวขึ้น มันอาจจะดูไม่รุนแรงอะไรมาก แต่ก็สร้างความหงุดหงิดให้กับผู้เล่นในทีม CoL คนอื่นๆไม่ใช่น้อย และหลังจากที่ข่าวแพร่สะพัดใน Reddit ผู้เล่นสำรองของทีม us Kyle ‘Beef‘ Bautista ก็ได้ออกมาอธิบายในสิ่งที่เกิดขึ้นดังนี้ครับ

“เพื่อไขความให้กระจ่าง Zfreek รู้สึกไม่ดีจากอาการอาหารเป็นพิษเมื่อวานนี้ และเช้าวันนี้พวกเราได้ตัดสินใจที่จะให้เขาอยู่ต่ออีกหนึ่งคืนกับ Josh ล่ามของเราที่จะคอยดูแลให้เขาดีขึ้น และพวกเขาจะเดินทางไปขึ้นเครื่องภายหลังได้พักอาการ 24 ชั่วโมง พวกเราจึงขอให้มีการเปลี่ยนเที่ยวบินและเพิ่มหนึ่งคืนสำหรับให้เขาได้พักผ่อนที่โรงแรม ผมบอกได้รับการบอกว่าทุกอย่างได้จัดการแล้ว แต่เที่ยวบินของเราจะดีเลย์นิดหน่อยและพวกเราอาจจะขาดการติดต่อกันในช่วงเวลานั้น และผมบอกไปว่าไม่เป็นไรพวกเราตกลงที่จะทำตามข้อเสนอที่เราขอ

และเมื่อเราเช็คเที่ยวบินหลังจากนั้น 2 ชั่วโมง (จริงๆเราเช็คดูเรื่อยๆ เผื่อมีอะไรผิดพลาด) และผมก็พบว่าเที่ยวบินของเราทั้งหมด 7 ที่ถูกเปลี่ยนเป็นวันพรุ่งนี้ ไม่ใช่แค่ 2 ที่ตามที่เรราขอ โดยที่ PW ไม่ได้ยืนยันอะไรกับผม พวกเขาจัดการมันเอง และหลังจากที่โทรหาที่สายการบินก็ได้รับการยืนยันว่ามีการขอให้เปลี่ยนเที่ยวบิน

เอเจนซี่สายการบินได้อธิบายสาเหตุการกระทำนี้ว่า พวกเขาเปลี่ยนเที่ยวบินเพราะเกรงว่าเราจะขาดการติดต่อกัน ดังนั้นเราจึงควรที่จะอยู่ต่อด้วยกันอีกหนึ่งคืนที่นี่ ไม่มีการแจ้งอะไรเราเลย แต่ทางสายการบินก็ยังดีที่ยื่นข้อเสนอที่จะเปลี่ยนเที่ยวบินให้กับพวกเราฟรี แต่นั่นหมายถึงเรามีโอกาสที่จะเสียที่นั่งชั้นดีของเราไป และเราต้องเดินทางเป็นเวลา 14 ชั่วโมงในที่นั่งแถวกลาง

ดังนั้น เราจะขึ้นเครื่องใน 24 ชั่วโมงหลังจากนี้ หวังว่าเราจะได้รับการดูแลเรื่องที่นั่งให้ดีเหมือนเดิม Zfreek, swindle, myself, และ Josh ทุกคนกำลังป่วย พวกเรามีรายการ Dota Pit ที่จะต้องไปแข่งขันในอีก 8 วันข้างหน้า พวกเราแค่อยากจะกลับบ้าน”

Untitled-4

 

สั้นๆนะครับ…. ปวดหัวแทนเลย = =’

 

ที่มา Reddit

 

Facebook Comments

Comments

About pinkle

pinkle

Check Also

CS:GO : Z3riw ผันต้วจากกัปตัน SiG.tAfz สู่โค๊ช SiG CS:GO

หลังจากที่เดินหน้าทำตามความฝันจนประสบความสำเร็จคว้าแชมป์โลก Special Force 2 World Championship 2017 ไปหมาดๆ กัปปิตันแชมป์โลก SF2 อย่าง  ธุวานนท์ ‘Z3rIw‘ ศิริวงศ์มงคล ก็ได้เส้นทางสุดท้ายทายใหม่นั่นคือการผันตัวเองมาเป็นโค๊ชให้กับทีม …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *