Home / DOTA2 / DotA2 : รายละเอียดแรกของการแข่งขันบอสตันเมเจอร์มาแล้ว!

DotA2 : รายละเอียดแรกของการแข่งขันบอสตันเมเจอร์มาแล้ว!

1-attemp-4

Valve ได้ออกมาเผยรายละเอียดแรกของการแข่งขัน The Boston Major แล้วซึ่งมีทั้งวันที่จัด, รูปแบบของการแข่งขัน และสถานที่จัดงาน

หลังจากจบศึก TI6 ไปนั้นก็ยังไม่มีการแข่งใหญ่ๆเข้ามาให้ตื่นเต้นกันเลยแม้ว่าจะมีงาน MDL และ BTS Series เข้ามาแก้ขัดไปพลางๆ แต่ตอนนี้ความน่าตื่นเต้นกลับมาอีกครั้งเมื่อ Valve ประกาศรายละเอียดของการแข่งขันบอสตันเมเจอร์ออกมาแล้วเป็นครั้งแรก ซึ่งถือว่าเป็นครั้งแรกเลยที่ Valve จะจัดงานเมเจอร์ขึ้นที่เมืองบอสตันรัฐแมสซาชูเซตส์ในประเทศอเมริกา และรอบคัดเลือกก็กำลังจะเริ่มขึ้นในอีกไม่ถึงเดือนแล้ว และรอบหลักจะแข่งกันในวันที่ 7 ถึง 10 ธันวาคมนี้

งานนี้ทางเว็บไซต์หลักของ Dota 2 ได้ปล่อยคลิปที่มีข้อมูลของงานแข่งเมเจร์แรกจากทั้งหมดสองงานในฤดูกาล 2016/2017 และรอบหลักของบอสตันเมเจอร์นั้นจะจัดขึ้นที่ Wang Thheatre ซึ่งจุดผู้ชมได้ถึง 3,600 ที่นั่งใจกลางเมืองบอสตัน และเงินรางวัลรวมในครั้งนี้ถูกตั้งไว้ที่ $3,000,000 รอบแบ่งกลุ่มจะแข่งกันในวันที่ 3 และ 4 ธันวาคม เพื่อหาว่าใครจะได้เข้าไปอยู่ในตำแหน่งที่ดีกว่าในรอบเพลย์ออฟ และคราวนี้ความโหดมันอยู่ที่ทางผู้จัดเลือกใช้การแข่งแบบ single-elimination หรือก็คือไม่มีสายล่างนั่นเอง แพ้ก็น้ำตาตกทันที ซึ่งเป็นการแข่งที่ค่อนข้างจะแหวกแนวไม่น้อยเพราะปกติการแข่งใหญ่ๆของ Valve จะเป็นแบบมีสายล่างตลอด และแต่ละรอบจะเป็นแบบชนะ 2 ใน 3 จนไปถึงรอบชิงชนะเลิศที่จะต้องแข่งกันแบบชนะ 3 ใน 5

แม้ว่ารอบหลักนั้นยังเหลือเวลาอีกร่วมๆสองเดือนแต่ว่าเส้นทางสู่การแข่งขันกำลังจะเริ่มขึ้นในไม่ช้านี้ สำหรับตั๋วเข้าชมจะเปิดขายในวันที่ 14 ตุลาคม สำหรับผู้ที่สนใจก็สามารถรอซื้อกันได้ ส่วนใครที่อยากจะเข้าร่วมงานในฐานะผู้เล่นนั้น รอบ open qualifiers จะแข่งกันในวันที่ 23 ถึง 26 ตุลาคม ทีมที่แข็งแกร่งพอก็จะผ่านเข้าไปสู่รอบคัดเลือกรอบสุดท้ายร่วมกับทีมแข็งๆในภูมิภาคเดียวกันในวันที่ 27 ถึง 30 เดือนเดียวกัน

สำหรับข้อมูลอื่นๆเพิ่มเติมอดใจรอกันอีกสักนิด คาดว่าอีกไม่กี่วัน Valve คงจะปล่อยรายละเอียดต่างๆออกมาเพิ่มไม่ว่าจะเป็นเงินรางวัลที่เพิ่มขึ้นจากการซื้อไอเทมยังมีอยู่ไหม หรือทีมไหนจะได้เป็นทีมรับเชิญบ้าง

ที่มา GosuGamers

Facebook Comments

Comments

About ViceVersa

Check Also

CS:GO : Z3riw ผันต้วจากกัปตัน SiG.tAfz สู่โค๊ช SiG CS:GO

หลังจากที่เดินหน้าทำตามความฝันจนประสบความสำเร็จคว้าแชมป์โลก Special Force 2 World Championship 2017 ไปหมาดๆ กัปปิตันแชมป์โลก SF2 อย่าง  ธุวานนท์ ‘Z3rIw‘ ศิริวงศ์มงคล ก็ได้เส้นทางสุดท้ายทายใหม่นั่นคือการผันตัวเองมาเป็นโค๊ชให้กับทีม …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *