Home / DOTA2 / DotA2 : รายละเอียดแรกของการแข่งขันบอสตันเมเจอร์มาแล้ว!

DotA2 : รายละเอียดแรกของการแข่งขันบอสตันเมเจอร์มาแล้ว!

1-attemp-4

Valve ได้ออกมาเผยรายละเอียดแรกของการแข่งขัน The Boston Major แล้วซึ่งมีทั้งวันที่จัด, รูปแบบของการแข่งขัน และสถานที่จัดงาน

หลังจากจบศึก TI6 ไปนั้นก็ยังไม่มีการแข่งใหญ่ๆเข้ามาให้ตื่นเต้นกันเลยแม้ว่าจะมีงาน MDL และ BTS Series เข้ามาแก้ขัดไปพลางๆ แต่ตอนนี้ความน่าตื่นเต้นกลับมาอีกครั้งเมื่อ Valve ประกาศรายละเอียดของการแข่งขันบอสตันเมเจอร์ออกมาแล้วเป็นครั้งแรก ซึ่งถือว่าเป็นครั้งแรกเลยที่ Valve จะจัดงานเมเจอร์ขึ้นที่เมืองบอสตันรัฐแมสซาชูเซตส์ในประเทศอเมริกา และรอบคัดเลือกก็กำลังจะเริ่มขึ้นในอีกไม่ถึงเดือนแล้ว และรอบหลักจะแข่งกันในวันที่ 7 ถึง 10 ธันวาคมนี้

งานนี้ทางเว็บไซต์หลักของ Dota 2 ได้ปล่อยคลิปที่มีข้อมูลของงานแข่งเมเจร์แรกจากทั้งหมดสองงานในฤดูกาล 2016/2017 และรอบหลักของบอสตันเมเจอร์นั้นจะจัดขึ้นที่ Wang Thheatre ซึ่งจุดผู้ชมได้ถึง 3,600 ที่นั่งใจกลางเมืองบอสตัน และเงินรางวัลรวมในครั้งนี้ถูกตั้งไว้ที่ $3,000,000 รอบแบ่งกลุ่มจะแข่งกันในวันที่ 3 และ 4 ธันวาคม เพื่อหาว่าใครจะได้เข้าไปอยู่ในตำแหน่งที่ดีกว่าในรอบเพลย์ออฟ และคราวนี้ความโหดมันอยู่ที่ทางผู้จัดเลือกใช้การแข่งแบบ single-elimination หรือก็คือไม่มีสายล่างนั่นเอง แพ้ก็น้ำตาตกทันที ซึ่งเป็นการแข่งที่ค่อนข้างจะแหวกแนวไม่น้อยเพราะปกติการแข่งใหญ่ๆของ Valve จะเป็นแบบมีสายล่างตลอด และแต่ละรอบจะเป็นแบบชนะ 2 ใน 3 จนไปถึงรอบชิงชนะเลิศที่จะต้องแข่งกันแบบชนะ 3 ใน 5

แม้ว่ารอบหลักนั้นยังเหลือเวลาอีกร่วมๆสองเดือนแต่ว่าเส้นทางสู่การแข่งขันกำลังจะเริ่มขึ้นในไม่ช้านี้ สำหรับตั๋วเข้าชมจะเปิดขายในวันที่ 14 ตุลาคม สำหรับผู้ที่สนใจก็สามารถรอซื้อกันได้ ส่วนใครที่อยากจะเข้าร่วมงานในฐานะผู้เล่นนั้น รอบ open qualifiers จะแข่งกันในวันที่ 23 ถึง 26 ตุลาคม ทีมที่แข็งแกร่งพอก็จะผ่านเข้าไปสู่รอบคัดเลือกรอบสุดท้ายร่วมกับทีมแข็งๆในภูมิภาคเดียวกันในวันที่ 27 ถึง 30 เดือนเดียวกัน

สำหรับข้อมูลอื่นๆเพิ่มเติมอดใจรอกันอีกสักนิด คาดว่าอีกไม่กี่วัน Valve คงจะปล่อยรายละเอียดต่างๆออกมาเพิ่มไม่ว่าจะเป็นเงินรางวัลที่เพิ่มขึ้นจากการซื้อไอเทมยังมีอยู่ไหม หรือทีมไหนจะได้เป็นทีมรับเชิญบ้าง

ที่มา GosuGamers

Facebook Comments

Comments

About ViceVersa

Check Also

Signature.CSGO คว้าแชมป์ CSesport.com Asia Invitational

หลังจากวันก่อนเพิ่งจบรายการคัดใหญ่ในเอเชียอย่าง  IEM Katowice 2018 Asia Closed Qualifier หลังหยุดพักหนึ่งวันก็ต้องแข่งรายการ CSesport.com Asia Invitational รายการส่งท้ายเดือน มกราคม นี้ แข่งวันที่ 23 – …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *