Home / DOTA2 / Spirit จัดหนัก Empire 2-0 เข้ารอบ The Shangehai Major Final ตาม Team Liquid ไปติดๆ

Spirit จัดหนัก Empire 2-0 เข้ารอบ The Shangehai Major Final ตาม Team Liquid ไปติดๆ

1 attemp '5

 Team Spirit จัดการส่ง  Team Empire กลับไปฝึกฝน DotA2 เพิ่ม หลัง ua Artur ‘Goblak‘ Kostenko กัปปิตันสุดเฉลียวจัดการดราฟฮีโร่แก้ตามเกมและหวด Team Empire ร่วงตกรอบ ส่วนตัวพวกเขาเตรียมเข้าร่วมการแข่งขัน The Shanghai Major รอบ Lan Final ตามพี่ใหญ่  Team Liquid ไปติดๆ

Navi

Sven ‘RAMZES666’ เบ่ง God Str หวดหลัง DK ‘Resolution’ ไม่ไว้หน้า

โดยในเกมแรกความแข็งของ Dragon Knight ‘Resolution ไม่อาจต้านทานพลังดาบของ Sven ‘RAMZES666 ได้ แม้เริ่มเกมมา Empire จะสร้างความลำบากใจให้กับนักเดินพันและกองเชียร์ฝั่ง Spirit ด้วยการชนะในการปะทะใหญ่ๆและคุมพื้นที่ Spirit ส่วนมากไว้ได้ แต่ RAMZES666 กลับสามารถเดินหน้าฟาร์มได้อย่างต่อเนื่องและมีการเงินนำเป็นอันดับหนึ่งของเกม

Navi

จนในนาทีที่ 21 Empire พลาดล้วง Zeus ตัวแสบของ Iceberg ลึก แต่โดนฝั่ง Spirit ซ้อนและเก็บ Triple kill ให้ iceburg ได้ จากนั้นเกมก็ดูตึงๆนิดๆ แม้ทีม Empire มีสกอร์ฆ่าที่ตามอยู่ แต่สามารถคุมพื้นที่ได้ดีกว่า แต่นั่นก็เหมือนดาบสองคม เพราะ Team Spirit ก็ไล่เก็บผู้เล่นที่แยกกันดันของ Empire ได้แบบไม่ยาก ยิ่งเข้ากลางเกมแมพทั้งแมพก็สว่างไสว ด้วยตาของ Treant  Protector ‘Globlak ที่ฟาร์มจนได้ Aghanim Scepter ทำให้ช่วงเวลาดังกล่าวเกมพลิกผันกลับเป็นฝั่ง Spirit เริ่มปิดหนทางการฟาร์มของ Empire ได้แบบมิด จากการไล่ solo kill ของ Sven ที่ของเต็มช่อง และปิดเกมได้อย่างรวดเร็วในนาทีที่ 34 หลังตัวหลักโดนแกงค์ตายนอกบ้าน 3 คน

steam wallet

 

Invoker ‘Iceberg’ ปิดเกม Empire แบบไร้ความปราณี

สำหรับเกมที่สองใครที่ได้ดูไปแล้วต้องประทับใจในความโหดพริ้วของ Invoker ‘Iceberg อย่างแน่นอน เพราะทั้งการกดดัน Lone Driud ‘Resolution ในเลนได่้อย่างดี และจังหวะปะทะ การลำดับสกิลและความรวดเร็วในการใช้มันน่าทึ่งมากๆครับ แถมยังมี Lycan ‘RAMZES666 ที่ฟาร์มได้อย่างรวดเร็วและไถเอาป้อมของฝั่ง Empire ไปได้ทำให้การเงินของตัวหลักทีม Spirit นำอยู่ตลอด และในเกมนี้ ถือว่าเป็นความหาญกล้าของ Team Empire ที่เลือก Doom มาตัวสุดท้าย ในเกมที่มีทั้ง Dazzel, Invoker และ Lycan ด้วย (จะเลือกดูมใครดีล่ะ -0-)

Navi

จนในนาทีที่ 19 เกิดข้อแตกต่างของเกมขึ้นมาจนได้ เมื่อทีม Empire เลือกที่จะแลกป้อมกับ Spirit แต่ความเร็วในการทำลายสู้ไม่ได้ ทำให้พวกเขาต้องวาร์บกลับมาป้องกันบ้าน Tier 3 ซึ่ง Sladar ‘Afterlife ใช้จังหวะที่ผู้เล่นทีม Empire อยู่ไม่ครบปิด Doom ‘Funn1k ทิ้งไปก่อน จากนั้นการสั่งตายก็เกิดขึ้น เมื่อเขาเล็งเป้าบลิ้งไปสตั้นใคร ผู้เล่นทีม Empire คนนั้นเป็นต้องตาย ทำให้ Spirit ชนะการปะทะในครั้งนั้นและเก็บบาแรคบนมาได้

 

เกมเริ่มชัดเจนขึ้นที่สุดในนาทีที่ 24 จากการปะทะในป่าฝั่งทีม Spirit โดย Iceberg รัวสกิลจนกวาด Triple ไปได้ ยังไม่พอครับ Iceberg ยังเอาเยอะ เพราะจากนั้น 3 นาทีถัดมา เขายังจัดหนักด้วยการเก็บ Rampage ทีม Empire คาบ้านและปิดเกมสองได้ในทันที

Navi

ทั้ง  Team Spirit และ  Team Liquid จะต้องเดินทางไปแข่ง The Shanghai Major ในวันที่ 19 มีนาคม 2016 นี้ ที่กรุงเชียงไห้ประเทศจีน โดยตั๋วการแข่งขันยังไม่ได้ออกมาประกาศขายอย่างชัดเจน ก็ต้องรอดูกันต่อครับว่า จะมีอะไรมาให้ทำมาให้เล่นกันอีกเหมือนคราวก่อนรึเปล่า ผุ้เขียนแอบชอบนะ มันทำให้มีอะไรเวลาเราจะเล่น สนุกดีครับ ฮาฮา

รายชื่อทีมที่เข้าร่วมรายการ The Shanghai Major

OG
Team Secret
Virtus.Pro
Evil Geniuses
CDEC Gaming
Vici Gaming
EHOME
se Alliance
Fnatic (SEA qualifier #1)
LGD Gaming (China qualifier #1)
Team Liquid (Europe qualifier #1)
Archon ( US qualifier #1)
MVP.Phoenix (SEA qualifier #2)
 Newbee
 Team Spirit
TBD (Americas qualifier #2)

ที่มา JoinDotA

 

Facebook Comments

Comments

About pinkle

pinkle

Check Also

PUBG : Sparker ย้ายออกจาก SiG PUBG สถานีต่อไป…โปรดติดตาม

หลังเพิ่งร่วมทีมคว้าอันดับ 7 รายการ Asia Pacific Predator League 2019 มาเมื่อวานสดๆร้อนๆ  Songphol ‘Sparker‘ Phaichiarphat ก็ได้ประกาศแยกตัวจาก  Signature PUBG เพื่อเดินหน้าเก็บประสบการณ์ใหม่ๆที่จะเป็นตัวช่วยพัฒนาทักษะและความสามารถของเขาต่อไปในอนาคต แน่นอนครับว่าการออกทีมของ Sparker …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *