Home / DOTA2 / DotA2 : Team Liquid ปราบ Wings Gaming ขยับที่นั่งสู่รอบ Playoff SL i-League S3

DotA2 : Team Liquid ปราบ Wings Gaming ขยับที่นั่งสู่รอบ Playoff SL i-League S3

 Team Liquid จัดการหวดอดีตแชมป์ TI6 อย่าง  Wings Gaming ในรายการ StarLadder i-League Season 3 ในแมชชิงสายบนของ Group B ทำให้พวกเขาผ่านเข้ารอบ playoff ตาม  OG ไปอีกทีมแล้ว

เป็นอีกหนึ่งคู่ที่ได้รับความสนใจจากบรรดาแฟนเกม DotA2 เป็นอย่างมากครับ และในครั้งนี้ ทีมม้าน้ำก็ไม่ทำให้แฟนๆของพวกเขาผิดหวัง ด้วยการหรีดในแมชปะทะกับ Wings Gaming รวมถึงมีจังหวะใจเย็นแก้เกมจนสุดท้ายแล้วชัยชนะก็ตกเป็นของพวกเขาทั้งสองเกม

โดยในเกมแรกเริ่มต้นมาด้วยความดุเดือดของทางฝั่งทีมม้าน้ำ ที่ใช้งาน Sladar ‘GH ได้อย่างคุ้มค่าด้วยการเดินเกมแกงค์ทั่วทั้งแมพและจัดการทำสกอร์ให้กับทีม Liquid ได้นำไปก่อน 6-1 แต่เพียงไม่นานในนาทีที่ 10 ทีม Wings Gaming ก็เริ่มที่จะปรับรูปแบบการเล่นของเกมนั้น ด้วยการสติ๊กรวมกันไุถป้อมและดึงเอาการเงินของทีมให้กลับขึ้นมาและไล่แกงค์ฆ่า Liquid กลับได้

เข้ากลางเกม ทั้งสองทีมเล่นกันได้อย่างสูสีมากครับ แต่พอเข้าสู่ช่วงเกือบท้ายๆเกม ในนาทีที่ 30 ทีม Liquid กลับดึงเกมกลับมาให้ดูดีมากกว่าด้วยการทำลายป้อม Tier 2 ของทีม Wings จนหมดสิ้นและเริ่มคุมพื้นที่ของ Wings อยู่ จากนั้น Aegis และ Cheese จาก Roshan ตกไปอยู่ในกำมือของทีมยุโรป พวกเขาจัดจังหวะจบที่สุดสวยให้กับทีมด้วยการปะทะชนะในพื้นที่ High ground หลังสิ้นสุดการปะทะ Wings ก็กล่าว gg ในเกมแรกออกมา

เกมที่สองเริ่มมาด้วยการจัด First Blood ตั้งแต่เริ่มๆของ Team Liquid ซึ่ง Wings ก็เอาคืนได้ในไม่ช้า หลังจา่กนั้นเกมในช่วงแรกถึงกลางเกมก็ดำเนินไปด้วยความสูสีแบบสุดๆเลยครับ เรียกว่าแลกกันศพต่อศพเลยเชียวล่ะครับ แต่ความเหลื่อมของเกมกระโดดข้ามไปเริ่มในนาทีที่ 18 เมื่อ Wings กำลังพยายามเนียนฆ่า Roshan อยู่ แต่ไม่พ้นสายตา Tide Hunter ‘MindControl ที่กระโดดเข้าไปพร้อมใจเย็นรอจังหวะเพื่อนมาถึง และกด Ravage ได้ 5 ผู้เล่นทีม Wings ในจังหวะนั้น Team Liquid กับการต่อสกิลที่สุดสวยสามารถฆ่า 3 ผู้เล่น Wings กลับบ้านไปพร้อมสลายโล่ห์ Aegis ที่เพิ่งเก็บมาได้หยกๆทิ้งเสีย

จากนั้นวาร์บไปที่นาทีที่ 21 กับจังหวะคอมโบสกิลสุดเพอร์เฟค Tide ‘Mind Control, Phoenix ‘KKY และ Invoker ‘Miracle- ของ Team Liquid ที่จัดการเก็บ 4 ผู้เล่น Wings ไปได้อีกครั้ง ตามมาด้วยการพังบาแรคกลางของ Wings ตามมา ทีมชาติจีนพยายามอย่างหนักที่จะดึงเกมกลับมาให้ได้ แต่ไอเทมที่สุดหินได้ถูกถือไว้ที่มือของ Lone Druid ‘Matumbamaan ทำให้ทีมไฟท์ของ Liquid แข็งแกร่งหนักกว่าเก่า พวกเขาเก็บ Aegis 28 มือครอง ก่อนที่จะปิดเกมที่สองของ Wings ได้สำเร็จ

กำหนดการแข่งขันในวันนี้

09:00 –  TnC vs  IG.Vit
12:00 –  VG.J vs  Digital Chaos
15:00 –  Team Secret vs TBD
18:00 –  Wings Gaming vs TBD

ที่มา gosugamers

 

Facebook Comments

Comments

About pinkle

pinkle

Check Also

Signature.CSGO คว้าแชมป์ CSesport.com Asia Invitational

หลังจากวันก่อนเพิ่งจบรายการคัดใหญ่ในเอเชียอย่าง  IEM Katowice 2018 Asia Closed Qualifier หลังหยุดพักหนึ่งวันก็ต้องแข่งรายการ CSesport.com Asia Invitational รายการส่งท้ายเดือน มกราคม นี้ แข่งวันที่ 23 – …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *