Home / DOTA2 / เครื่องยังไม่ดับ! Signature.Trust หายเมาหมัด ตบยับ Mineski 2-0

เครื่องยังไม่ดับ! Signature.Trust หายเมาหมัด ตบยับ Mineski 2-0

1 attemp '6

กลับมาเจอกันอีกแลเวระหว่างสองทีมคู่ปรับในโซน SEA อย่าง th Signature.Trust และปินอยสุดโหด ph Mineski ที่ล่าสุดฝ่ายหลังกำลังเข้าฝักบดเอาชนะ  Fnatic ในรายการสำคัญอย่าง บ้านล่าฝัน The Summit 4 ไปได้และคว้าตั๋วเข้าไปดล่นในรอบ LAN finals ได้สำเร็จ ส่วนทีมจากไทยฟอร์มไม่ดีนัก โดยอริในประเทศอย่าง th iDeal Gigabyte เล่นไป 2-1 เกมในรายการ Starladder i-league แต่พอมาเจอกันในเกมนี้กลับเป็นฝ่ายของยอดทีมจากไทยที่พักหลังๆแม้จะสะดุดๆไปปบ้าง แต่ก็เอาชนะ Mineski ไปแบบใสๆ 2-0 ในการแข่งขัน MSI SEA Dragon Battle #3

1 attemp

เกมแรก

ส่วนของการ ดราฟแบนนั้น ทางฝั่งทีมไทยเลือกที่จะแบนเอา Sladar และ Dazzle ซึ่งเป็นสองตัวที่ทำคอมโบลดเกราะและทางทีมเอาก็ไม่ค่อยถูกโฉลกเอาซะเลย เจอทีไรแพ้แทบจะตลอด แล้วก็เลือกเอา Gyrocopter ‘Lakelz’ กับ Disruptor ‘Jabz’ มา ซึ่งเป็นตัวถนัดและทำคอมโบกันได้รุนแรง ส่วนทางด้าน Mineski แบน Io ตัวถนัดอีกหนึ่งตัวของทีม Signature.Trust ไป และหยิบเอาฮีโร่สุดฮิตอย่าง Tusk ‘ryOyr’ และ Winranger ‘Jay’ มา ทางฝั่ง Signature.Trust เลือกเพิ่มมาเป็น Shadow Fiend ‘DocMyPro’ หนึ่งในตัวถนัดของจารย์โปรและก็แบนเอา Lina ไปเพิ่ม ส่วนทีมปินอยมาแปลกเลือก Boumty Hunter ‘JessieVash’ และ Shadow Demon ‘Julz’ มา

Fellows

ในช่วงต้นเกมเล่นกันได้อย่างสูสีสุดๆ ครีฟใกล้เคียงกันมาก แถมสกอร์คิลก็เท่ากัน 2-2 ก่อนที่จะเป็นฝั่ง Mineski พลาด ประมาทไปหน่อยเมื่อมาบุกป่าฝั่ง Signature.Trust หวังจะแย่ง stack ของ SF แต่ว่าโดนรู้ทันและโดนสวนเสียฮีโร่ไป 2 ตัวแล้วยังทำ Courier ตายด้วย ทำให้ทีมไทยเราได้เปรียบขึ้นมาพอควร หลังจากนั้นก็มีฝั่ง Mineski สวนคืนมาได้บ้างในการปะทะสวยๆ ทำให้สกอร์กลับมาเท่ากันอีกครั้งที่ 8-8 ผ่านไปราวสิบนาทีทั้งคู่ก็เล่นอย่างระมัดระวัง หลีกเลี่ยงการปะทะ ฟาร์มแข่งกันทั้งสองทีม  จนในช่วงนาทีที่ 27 ต้องชมการดักจับ Ember  Spirit ‘KuKu’ โดยเป็นจังหวะประสานงานกันอย่างลงตัวของ Clockwerk และ Wywern ที่เล่นโดย aabBAA และ Boombell ตามลำดับ ก่อนที่ ทีมแดนสยามจะเข้าไปเอา Roshan แต่กลับโดนทางฝั่ง Tusk ของ Mineski เข้ามาแย่ง Aegis ไปได้ในจังหวะสุดท้ายก่อนที่จะยอมสละชีวิตและเสีย Aegis ไป และ Mineski ก็ยังพลาดอย่างต่อเนื่อง โดยที่ WR ประมาท โดนฝั่งของ Signature.Trust เก็บไปได้ก่อนที่เพื่อนๆจะถลำเข้ามาพยายามจะช่วยแต่ไม่สำเร็จและตายตามกันไปอีก ทำให้ฝั่งปินอยเสียฮีโร่ไปถึงสามและเสียป้อมสองไปด้วย ส่วนทางฝั่ง Signature.Trust ไม่มีใครเป็นอะไรเลย เรียกว่าได้เปรียบพอสมควรจากจังหวะนี้

Fellows

หลังจากนั้นทางฝั่ง Mineski พยายามจะพลิกเกมด้วยการ Smoke อ้อมเข้าหลังเพื่อจัดการกับ Support ของทีม Signature.Trust ให้ได้ก่อน แต่โชคไม่ดีที่ เป็นจังหวะทีมไทยกำลังถอยลงมาโดยเป็น SF ของ MyPro เจอก่อนและบลิ้งเข้าไปไล่ทำลายแนวการยืนของฝั่ง Mineski ได้อย่างยอดเยี่ยมและเป็นทาง ฝั่ง Signature.Trust เสียไป 2 แลกกับ 3 ศพของฝั่งตรงข้าม และฝั่งทีมไทยวันนี้มีโชคจริงๆเมื่อ Smoke แอบไปเอา Roshan ได้เวลาพอเหมาะตอนเกิดพอดิบพอดี จากนั้นจังหวะตัดสินเกมก็เกิดขึ้นเมื่อ SD ของทางฝั่ง Mineski พลาดมาตายฟรีทำให้ทีมจากไทยเราตัดสินใจขึ้นบ้านทันทีและก็เป็น WR ที่ตายในจังหวะปะทะหน้าบ้านก่อนซื้อเกิดมาตายซ้ำอีกรอบและเสีย Barrack เลนกลางไป ทำใหตอนนี้ทีมแดนปินอยหลังพิงฝาซะแล้ว และ Signature.Trust อาศัยความได้เปรียบอย่างมากดักเก็บฮีโร่ของอีกฝั่งก่อนจะขึ้นไปตีบ้านเอาชนะไปในที่สุด

 

เกมสอง

เกมนี้ Signature.Trust ก็ยังคงแบน Dazzle ออกไปและเลือกเอา Slardar ‘aabBAA’ กับ Disruptor ‘Jabz’ ที่ช่วงหลังเป็นแผนหลักมา ส่วนทาง Mineski ยังแบน Undying และ Io ไปเหมือนเดิม โดยเกมนี้หยิบเอา Tusk ‘ryOyr’, Queen Of Pain ‘Jay’ และยังคงหยิบ Bounty Hunter ‘JessieVash’ ไว้ และทางทีมไทยก็ยังเลือกเอา Gyrocopter มาให้ LaKelz เล่นเหมือนเดิม ส่วน MyPro ไปจับ Tiny เจอกับ Shadow Fiend ‘Kuku’ ในเลนกลาง

Fellows

โดยในเกมนี้ตอนช่วงต้นเป็นทาง Mineski ที่ทำได้ค่อนข้างดีกว่า จากการเดินเกมของ BH ที่ป่วนเลนบนและเลนกลางได้อย่างยอดเยี่ยม ก่อนที่จะเข้าช่วงนาทีที่ 4 เป็นต้นมาซึ่งเป็นเวลากลางคืนก็ได้ NS ของ Jabz มาช่วยเดินเกมแข่งทำให้สกอร์ไล่ขึ้นมาสูสีกันที่ 4-3 แต่ครีฟทางฝั่ง Mineski ก็ยังคงนำอยู่เล็กน้อย ถัดมาเกมก็ผลัดกันพลาดทั้งคู่แต่ก็ยังคงเป็นฝั่งปินอยกุมความได้เปรียบอยู่เพราะ Gyrocopter ของ LaKelz เก็บเงินได้ยากมาก

Fellows

แต่ก็มามีจังหวะพลิกในช่วงนาทีที่ 16 โดยเป็นการประสานงานกันอย่างยอดเยี่ยมของ Disruptor และ Slardar ที่ เก็บเอาฮีโร่ของ Mineski ไปได้อย่างรวดเร็วสองตัวก่อนที่ทางทีม Signature.Trust จะล้อมเก็บเอา team wipe ไปได้และได้ป้อมกลางไปด้วย และเพียงไม่กี่อึดใจต่อมายอดทีมปินอยหวังเอาคืนเมื่อรวมกันมาเอาป้อมกลางที่สองของทีม Signature.Trust แต่โดยทีมไทยเปิดการปะทะเก็บเอาฝั่งตรงข้ามไปได้ก่อนซึ่งต้องชมจังหวะ stun ของ aabBAA ที่สวยจริงๆ โดนฮีโร่ไปถึง 3 พลิกให้ทีมเอาชนะในการปะทะครั้งนี้ได้โดยทีมไทยตาย 3 และฝั่งปินอยตาย 4 เกมนี้บอกเลยว่าดุเดือดมากๆ หลังจากนั้นครู่เดียวทั้งสองทีมใจตรงกัน ใช้ Smoke หวังจะเข้า Roshan ทั้งคู่แต่มาเจอกันพอดี และด้วยความได้เปรียบของสกิลหมู่ทำให้ Signature.Trust เก็บเอาฝั่ง Mineski ไปได้ 3 แลกกับ Gyrocopter ไปตัวเดียวเท่านั้น ทำให้ตอนนี้เกมดูจะกลับมาอยู่ฝั่งยอดทีมแดนสยามบ้างแล้ว ทีม Signature.Trust พยายามจะใช้ความได้เปรียบจาก Aegis บุกเก็บป้อมของฝั่งตรงข้าม แต่ฝั่ง Mineski ก็ต่อต้านด้วยการดันครีฟอีกฝั่งสวนไป ทำให้ยังขึ้นบ้านไม่ได้ ทาง LaKelz ที่ Aegis หมดเวลาได้จังหวะโดนเก็บไปทำให้ทีมต้องถอยมาตั้งหลักกันก่อน และการปะทะหลังจากนั้นก็เป็นทางฝั่ง Mineski ที่ดูเหมือนจะทำได้ดีในตอนแรก แต่กลับโดนสวนหลังจาก BKB หมดทำให้เสียฮีโร่หลักอย่าง QOP และ SF ไปเพื่อแลกกับสองซัพพอร์ทเท่านั้น และทาง Signature.Trust ยังฉวยเอา Roshan ไปได้อีกด้วย ต่อมาเมื่อทีมไทยพยายามจะขึ้นบ้าน แต่ดูเหมือนจะประมาทไป เมื่อโดยทางฝั่งปินอยสวนเก็บไปได้ถึง 3 เสีย Aegis และตายไปด้วย ทำให้เกมนี้กลับมาเท่ากันอีกครั้งแล้ว

Navi

แต่ในนาทีที่ 38 โอกาสขึ้นบ้านของทาง Signature.Trust ก็มาถึงเมื่อพวกเขาใช้ smoke ไปดักเก็บ SF ได้และขึ้นบ้านทันที ก่อนที่จะได้ Melee Barrack ไปแลกกับการสังเวย Tiny และ Disruptor ซึ่งหลังจากนั้นก็มีจังหวะสวยๆของฝั่ง Mineski เช่นกันทำให้ทีมไทยต้องซื้อเกิดมาถึง 2 เพื่อกันไม่ให้ Mineski เข้าไปเอา Roshan ได้ ซึ่งหลังจากนั้นก็เป็น Signature.Trust ที่ใช้ความได้เปรียบจาก Aegis ขึ้นไปเอา Barrack ได้แม้จะต้องแลกกับการตายของ Gyro และ NS ไป จากนั้น Mineski ก็พยายาม smoke มาพลิกเกมแต่ไม่เป็นผลเมื่อปะทะแพ้และสุดท้ายก็เสีย Mega Creep ไปทำให้ต้องยอมกล่าว GG ในที่สุด

 

Navi

 

จบเกมนี้ส่งผลให้  Signature.Trust เข้าไปสู่รอบ Grand Final เตรียมพบกับ  TnC ที่นั่งตีพุงรออยู่ โดยกำหนดการแข่งขันของคู่รอบชิงชนะเลิศยังไม่ได้ระบุมาครับ หากมีการอัพเดทเราไม่พลาดที่จะแจ้งให้ทราบกันแน่นอน

 

Facebook Comments

Comments

About pinkle

pinkle

Check Also

เฮกันทั้งประเทศ Signature PB คว้าแชมป์โลก PBIC 2018 

   Signature PB ตัวแทนนักกีฬาประเทศไทยสร้างชื่อลือสนั่นโลก เมื่อพวกเขาสามารถซิวแชมป์ PointBlank International Championships 2018 มาครองได้ พร้อมกวาดเงินรางวัลกลับประเทศกว่า 2,000,000 บาท!   ทีม …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *