Home / DOTA2 / อัพเดทฤดูกาลเปลี่ยนตัวผู้เล่นก่อน Shanghai Major

อัพเดทฤดูกาลเปลี่ยนตัวผู้เล่นก่อน Shanghai Major

image

ตอนนี้หลายทีมกำลังวุ่นวายกับช่วงฤดูกาลเปลี่ยนตัวผู้เล่นที่รายการ Fall Major ตั้งกฏและกำหนดช่วงเวลาที่อนุญาติให้ผู้เล่นแต่ละทีมสามารถสับเปลี่ยนตัวกันได้ แต่หากว่าไม่ยืนยันภายในเวลาที่กำหนดก็เท่ากับบ้ายบายลาก่อน และทีมใดที่ได้ยืนยันตัวผู้เล่นแล้ว จะไม่สามารถเปลี่ยนผู้เล่นในทีมได้อีกจนกว่าจะถึงฤดูกาลหน้า โดยช่วงเวลาสำหรับการโยกย้ายในครั้งนี้อยู่ระหว่างวันที่ 22 พฤศจิกายน ถึง 8 ธันวาคม 2015

และเมื่อยืนยันทีมแล้ว รายชื่อทีมและผู้เล่นจะถูกเพิ่มเข้าไปในการแข่งขัน The Shanghai Major ที่จะมีขึ้นในต้นเดือนมีนาคมปีหน้านี้ เรามาดูอัพเดทล่าสุดกันเลยว่า มีทีมไหนที่ยืนยันความลงตัวของตำแหน่งผู้เล่นในทีมกันแล้วบ้าง

 

Streak Gaming (1.12.2015 ยินยันแล้ว)

1attemp '3

ทีม Steak Gaming เปรียบเสมือนการหวนคืนหลับสู่สนามของบรรดาผู้เล่นฝีมือฉกาจอย่าง syndereN, Era และ Sealkid1 ที่ตั้งใจรวมทีมเพื่อที่จะมาพิชิตสนาม Winter Major โดยเฉพาะ!!

อ้างอิง : syndereN หวนคืนสนามแข่ง ร่วมกับ Era และ Sealkid ภายใต้ชื่อ Steak Gaming

 

Virtus.Pro (1.12.2015 ยินยันแล้ว)

ประกาศรายชื่อทีมอย่างรวดเร็วหลังจากได้มือโหด Ayrat ‘Silent‘ Gaziev แครรี่มือดีของ Team Empire ที่แอบจากทีมเก่ามาแบบเงียบๆ แถมเสียบแทนที่ว่างของ Ilya ‘Illidan‘ Pevcaev แครรี่คนเก่าที่มีปัญหาเรื่องการเล่นของเขา “หลังจากที่ประสบความสำเร็จพอสมควรในการแข่งขัน The International 2015 ผู้เล่นในทีมก็ดูจะนิ่งกันไป และอันดับที่ 5-6 ก็กลายเป็นกำแพงที่ข้ามได้ยากสำหรับพวกเราไปแล้ว หลังจากทำผลงานในรายการ Major ได้อย่างย่ำแย่ ทีมเราได้ทำการตัดสินใจที่ยากลำบาก และยอมรับความเสี่ยงโดยการเปลี่ยนหนึ่งในผู้เล่นหลักของเรา Ayrat(Silent) คือหนึ่งในผู้เล่นมากประสบการณ์ในบรรดานักแข่งโซน CIS และเขาได้พิสูจน์ตัวเองแล้วว่าเป็นหนึ่งในผู้เล่นแคร์รี่ที่ดีที่สุดในโลก ผมหวังเป็นอย่างยิ่งว่า Silent จะก้าวเข้ามาเป็นกำลังหลักของ Virtus.Pro Dota และหวังว่าผลการแข่งขันของเราจะดีขึ้น” อ้างอิง : Silient เข้า Virtus.Pro แทนที่ Illidan

ผู้เล่นชุดปัจจุบันของ Virtus.Pro

ru Ayrat ‘Silent‘ Gaziev

ru Sergey ‘God‘ Bragin

ua Alexandr ‘DKPhobos‘ Kucherya

ua Ilya ‘Lil-_-HaRDy‘ Ilyuk

by Artsiom ‘FNG‘ Barshak    

IG.Vitality (1.12.2015 ยินยันแล้ว)

Burning650350-1 หลังจากที่ DK ประกาศยุบสังกัดของพวกเขา และทีม IG เองก็มีปัญหาภายในแบบร้อนระอุ มาในวันนี้ทีม DK.Scuderia ได้ถูกเลือกโดย IG และพวกเขายืนยันรายชื่อผู้เล่นทั้ง 5 ภายใต้ชื่อ IG.Vitality เป็นที่เรียบร้อย

IG.Vitality’s roster:

cn yCyK

cn Xxs

cn BoBoKa

cn black.z

cn SmallRong   

 

Rave (27.11.2015 ยืนยันแล้ว)

image

กลับมารวมตัวกันอีกครั้งหลังจากที่พลาดหวังจากรอบคัดเลือกการแข่งขัน TI5 มาในครั้งนี้ Rave  ประกาศรายชื่อผู้เล่นใหม่ยกชุด เพื่อเตรียมความพร้อมลุยศึก The Shanghai Major “ผู้เล่นใหม่จากการคัดตัวที่เราได้จัดขึ้นเมื่อหลายสัปดาห์ก่อน ไม่มีใครที่โด่งดังเลย แต่เราจะพยายามสู้อย่างเต็มที่ในการแข่งขันระดับสูงสุด และทีมใหม่ทีมนี้จะอยู่ภายใต้การบริหารใหม่ด้วย โดยผู้จัดการของเรา Mr. Ryan Gil “RG” Parungao และตอนนี้เป็นทีมฟิลิปปินส์ล้วนและจะประจำการที่ฟิลิปปินส์เช่นกัน หวังว่าแฟนๆจะยังคงสนับสนุนเราในการเดินทางครั้งใหม่นี้!” อ้างอิง : Rave กลับมาอีกครั้งกับผู้เล่นชุดใหม่ Team Rave’s new roster image Fredrick ‘f1ed’ Fernandez – Carry image John ‘ Shiro.ph’ Galman – Mid image Rafel ‘ Rapy’ Polo – Offlaner image Jobert ‘DoReMoN’ De Villa – Support image Kenneth ‘flysolo’ Coloma – Support  

 

Unknown.xiu (27.11.2015 ยืนยันแล้ว)

image Unknown.xiu ทีม DotA2 สัญชาติเปรู หลังจากที่ได้อันดับ 9-12 ในรายการ The Frankfurt Major ดูเหมือนพวกเขาจะพอใจกับผลงานและผู้เล่นชุดนี้เพราะตอนนี้ทีม Unknown.xiu ก็ได้ยืนยันแล้วว่าจะไม่เปลี่ยนผู้เล่นในทีมครับ

Unknown.xiu roster:

image Alonso ‘Kotarō‘ Lion

image Juan ‘AtuuuuuuN‘ Ochoa

image Alexis ‘Greedy‘ Ventura

image Jesus ‘Ztok‘ Carhuaricra

image Christian ‘Accel‘ Cruz

Vici Gaming (25.11.2015 ยืนยันแล้ว)

image

Stoyan ‘Staka’ Stoyanov ออกมาทวีตยืนยันว่า ทีม Vici Gaming ไม่มีการเปลี่ยนแปลงอะไรทั้นครับ image

Vici Gaming roster:

image Xu ‘BurNIng‘ Zhilei

image Xie ‘Super‘ Junhao

image Daryl Koh ‘Iceiceice‘ Pei Xiang

image Xu ‘fy‘ Linsen

image Lu ‘Fenrir‘ Chao  

 

Mineski (24.11.2015 ยืนยันแล้ว)

image Mineski ที่กำลังสร้างผลงานซะจนเป็นที่น่าเกรงขามในภูมิภาค SEA ได้ออกมายืนยันอย่างเป็นทางการแล้วว่าทีมของพวกเขาจะไม่มีการเปลี่ยนแปลงใดๆทั้งสิ้น โดยจะเริ่มโฟกัสการแข่งขัน The Summit 4 ที่จะเริ่มขึ้นในเดือนหน้านี้ อ้างอิง : Mineski ยืนยัน ไม่เปลี่ยนตัวผู้เล่น

Mineski roster:

ph Ryan Jay ‘Bimbo‘ Qui

ph Carlo ‘Kuku‘ Palad

ph Ryo ‘Ryoyr‘ Hasegawa

ph Julius ‘Julz‘ De Leon

ph Jessie Cristy ‘JessieVash‘ Cuyco  

compLexity Gaming (24.11.2015 ยืนยันแล้ว)

image หลังจากที่ CoL เพิ่งประกาศรับสองพี่น้องมือดี Chessie และ Limmp เข้ามาพร้อมกับ Handsken เข้ามาพร้อมๆกันเมื่อวันก่อน เปรียบเสมือนการรวมตัวเอาตัวท๊อปเกม HON ในตำนานจากทีม StayGreen มารวมไว้ด้วยกันเลยล่ะครับ โดยมี Zyzzy เป็นสำรองคอยเตรียมเสียบหากเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันอย่างเมื่อ WCA 2014 ที่ Chessie ประสบปัญหาด้านสุขภาพในระหว่างแข่งขัน เรียกได้ว่า พร้อมรบทุกๆด้าน!! อ้างอิง : 8K MMR Limmp และ Chessie จับมือ Handsken เข้าร่วม Complexity!!

compLexity Gaming roster:

se Rasmus ‘Chessie‘ Blomdin

se Linus ‘Limmp‘ Blomdin

us Kyle ‘swindlemelonzz‘ Freedman

us Zakari ‘Zfreek‘ Freedman

se Simon ‘Handsken‘ Haag

us Luis ‘ZyzzY‘ Perez – substitute 

 

Digital Chaos (23.11.2015 ยืนยันแล้ว)

1 attemp '5 หลัง Pandaego ประกาศออกทีม และ DC เปลี่ยนตำแหน่ง Biyru ไปเป็นโค๊ชและผู้เล่นสำรองให้กับทีม และในขณะนี้ทีม Digital Chaos ได้ประกาศหาผู้เล่นคนที่ 5 อยู่ ในระหว่างนั้น 5 รายชื่อของทีมก็ได้รับการยืนยันแล้วเช่นกันครับ อ้างอิง : Digital Chaos ไล่ล่าหาผู้เล่นคนที่ 5 หลังโค๊ช Pandaego ประกาศออกทีม!!

Digital Chaos roster:

ca Tyler ‘TC‘ Cook

pk Yawar ‘YawaR‘ Hassan

us Kanishka ‘BuLba‘ Sosale

ca Kurtis ‘Aui_2000‘ Ling

vn Dat Quoc ‘Biryu‘ Ha – substitute & coach  

Fnatic (18.11.2015 ยืนยันแล้ว)

  1 attemp '4

จากบทสัมภาษณ์ Chong XinOhaiyo  Khoo หลังจากที่ Fnatic ทำผลงานมาได้ค่อนข้างน่าผิดหวัง จนมีกระแสเหม็นๆออกมาจากผู้ชมมากมายว่า “ไม่นานนี้แตกแน่ๆ” ‘งานนี้มือ Solo ตัวเทพของทีมได้ออกมายืนยันนั่งยันนอนยันหนักแน่นว่าทีม Fnatic จะไม่มีการเปลี่ยนแปลงรายชื่อผู้เล่นใดๆทั้งสิ้น ซึ่งต่อมาได้มีอัพเดทภายหลังโดย Fnatic ได้เพิ่มเติมผู้เล่นสำรองเข้ามานั่นคือ Chan Litt ‘WinteR‘ Binn จะเป็นผู้รับหน้าที่นี้ อ้างอิง : Ohaiyo ยืนยัน Fnatic ไม่แยกวงแน่นอน

Fnatic roster:

de Dominik ‘Black^‘ Reitmeier

ph Djardel Jicko ‘DJ‘ Mampusti

my Chong Xin ‘Ohaiyo‘ Khoo

my Chai Yee ‘Mushi‘ Fung

my Wai Pern ‘Net‘ Lim

my Chan Litt ‘WinteR‘ Binn – substitute  

Vega Squadron (18.11.2015 ยืนยันแล้ว)

  1 attemp '6 เป็นอีกหนึ่งทีมที่สร้างความสะพรึงไว้ในการแข่งขัน ESL ONE Newyork ที่พวกเขาให้สัมภาษณ์อย่างถ่อมตัวว่าครั้งนั้นเหมือนโชคช่วย แต่ในครั้ง The Frankfurt นี่สิของจริง พวกเขารู้ตัวว่าทำผลงานได้ไม่เป็นที่น่าประทับใจนัก แต่พวกเขาก็ยังคงจะก้าวต่อไปข้างหน้าพร้อมๆกัน และเตรียมลุย DreamLeague Season 4 พร้อมรายการ Major ต่อๆไป

Vega Squadron roster:

ru Pavel ‘9pashaebashu‘ Hvastunov

ua Vladimir ‘No[o]ne‘ Minenko

ua Andrey ‘Mag‘ Chipenko

ru Alexei ‘Solo‘ Berezin

ua Semion ‘CemaTheSlayeR‘  Krivulya

by Kirill ‘Sunlight‘ Kachinsky – substitute

ru Igor ‘Nexus‘ Lisakovsky – substitute  

Team Secret (17.11.2015 ยืนยันแล้ว)

1 attemp '2 รายนี้ผู้จัดการทีมออกมาโพสด้วยตัวเองหลังจบการแข่งขัน The Frankfurt เลยว่า “พวกเราจะทำการล๊อครายชื่อผู้เล่นในระหว่างที่พวกเรากำลังเดินทางกลับบ้านกัน แต่อย่างไรก็ตามผมสามารถยืนยันได้ว่า Team Secret จะไม่มีการเปลี่ยนแปลงผู้เล่นใดๆทั้งสิ้น” อ้างอิง : Reddit-Shanghai Major shuffle mega thread

Team Secret Roster:

ca Jacky ‘EternaLEnVy‘  Mao

ro Aliwi ‘w33‘ Omar

dk Rasmus ‘MiSeRy‘ Filipsen

ee Clement ‘Puppey‘ Ivanov

se Johan ‘pieliedie‘ Åström  


 

นอกจากนี้ ยังมีบรรดาผู้เล่นมือโหด ที่ยังคงว่างงานอยู่ไม่น้อย แต่ใครจะได้ที่อยู่ใหม่ และใครล่ะที่จะต้องซิ้มต่อไป

รายชื่อผู้เล่นกิสระที่ยังไร้ทีม

Era (1) Jonassomfan (3) Sealkid (5) Fogged (5) Beesa (1) ComeWithMe (4) ubah (3) The_apathy (1) 7ckingmad (1/4/5) PARIS (1/3/4) swifending (1) Waga (2) mjw (3) Ritsu (1) Mason (1) waytosexy (5)   ทั้งนี้ Signature Gaming ได้เปิดกระทู้สำหรับพูดคุยแลกเปลี่ยนความเห็นเรื่องบรรดาทีมที่ยังไม่ยืนยันทั้งหลาย ใครจะเข้าทีมไหน ใครที่กำลังจะเป็นแพะ และทีมใดที่จะยืนยันผู้เล่นเป็นทีมต่อไป ลองวิเคราะห์ร่วมกันได้ครับ ที่ Signature Gaming Forum

 

ที่มา : Gosugamers

Facebook Comments

Comments

About pinkle

pinkle

Check Also

PUBG : Sparker ย้ายออกจาก SiG PUBG สถานีต่อไป…โปรดติดตาม

หลังเพิ่งร่วมทีมคว้าอันดับ 7 รายการ Asia Pacific Predator League 2019 มาเมื่อวานสดๆร้อนๆ  Songphol ‘Sparker‘ Phaichiarphat ก็ได้ประกาศแยกตัวจาก  Signature PUBG เพื่อเดินหน้าเก็บประสบการณ์ใหม่ๆที่จะเป็นตัวช่วยพัฒนาทักษะและความสามารถของเขาต่อไปในอนาคต แน่นอนครับว่าการออกทีมของ Sparker …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *