Home / DOTA2 / DotA2 : OG จัดหนัก Secret 2-0 ขึ้นแท่นรอบ playoff StarLadder S3

DotA2 : OG จัดหนัก Secret 2-0 ขึ้นแท่นรอบ playoff StarLadder S3

 OG ยังคงเป็นหนึ่งทีมที่น่ากลัวในแวดวงการ DotA2 อยู่ดีครับแม้ว่าจะได้เด็กใหม่มาเติมเต็มแทนโปรสุดฮอตตัวเก่า พวกเขาก็ยังสามารถโชว์ผลงานได้อย่างดีเยี่ยม และล่าสุด OG สามารถเอาชนะ  Team Secret และผ่านเข้าสู่รอบ playoff เป็นทีมแรกในรายการ StarLadder i-League Season 3

ก่อนอื่นต้องบอกก่อนเลยครับว่าใน Group Stage A นี่ถือว่าเป็น Group ที่ดูเบาๆสบายๆสำหรับ OG เมื่อเทียบกับผลงานในขณะนี้อยู่แล้ว โดยในแมชแรกพวกเขาเอาชนะ  TnC มาได้ 2-0 และเข้ารอบชิงสายมาเจอกับอดีตยักษ์ใหญ่ที่กลับมาพร้อมผู้เล่นที่มี mmr เยอะที่สุดในโลกอย่างทีม Secret ซึ่ง OG ได้โชว์ความเหนือชั้น ด้วยชั้นเชิงการเล่นที่ปรับเปลี่ยนตามเกมจนนำมาซึ่งชัยชนะในครั้งนี้ได้

โดยในเกมแรกทีม Secret ถือว่าเปิดเกมมาได้สวยงามกว่าด้วยฮีโร่เดินเกมที่ดุเดือด รวมถึง Sniper ‘MidOne ที่กดเลน Storm Spirit ‘Ana ได้ยับยู่ ซึ่ง ไม่นาน OG จึงจัดการย้ายเลนเพื่อความอยู่รอดของ mid lane ความหวัง แต่นั่นก็ยังไม่สามารถหยุดต้นเกมที่ดุเดือดของ Secret ได้ โดยพวกเขาพยายามที่จะหาทางปะทะแกงค์ OG และในนาทีที่ 15 ทีม Secret สามารถชนะไฟท์อย่างสวยงามได้โดยเก็บ 4 ผู้เล่น OG ในขณะที่พวกเขาไม่เสียใครเลย ทำให้สสกอร์ ณ เวลานั้น Secret นำ OG กว่า 2 เท่า แต่แม้ว่าทีมไฟท์ OG จะยับเยินจนดูไม่ได้ การเงินของพวกเขายังคงตีตามมาเรื่อยๆด้วย Lone Druid ‘N0tail ที่มุ่งมั่นไถป้อมเพื่อเร่งการเงินให้กับเพื่อนในทีม

เมื่อต้องพ่ายในการปะทะมากจนเกินไปแล้ว ทีม OG จึงสร้างหนทางที่จะทำให้พวกเขามีโอกาสขึ้นนำเกมนี้ขึ้นมา จากการปะทะชุดใหญ่แถวตำแหน่งร้านรับซื้อของฝั่ง Radiant ด้วยการกดอัลติที่สุดสวยงามของ Crystal Maiden ‘Fly ทำให้เก็บเอา 3 ผู้เล่นทีม Secret คืนกลับไปได้ ซึ่งจากจุดนั้นทำให้รูปเกมของ Secret เริ่มชะงัก พวกเขาพยายามที่จะหาหนทางฟาร์ม แต่ Storm Spirit ของ Ana เริ่มมีของเล่นเยอะขึ้น เขาเริ่มที่จะไล่ล่าฆ่าผู้เล่น Secret แบบไม่ยำเกรง บีบพื้นที่ของ Secret ให้แคบลงเรื่อยๆ และเก็บ Aegis มาครองในนาทีที่ 35 ซึ่งต่อจากนั้นก็เป็นจุดจบที่สุดสลดของ Secret ในเกมนี้

เกมที่สองเริ่มมาด้วยการที่ทั้งสองทีมพยายามสลับโยกย้ายเลนกันเพื่อความได้เปรียบของแต่ละฝ่าย และต่างคนต่างก็เน้นที่จะฟาร์ม ไม่ค่อยยุ่งเกี่ยวอะไรกันมาก เพราะเวลาปาเข้าไปที่ 10 นาที สกอร์ของเกมนี้เพิ่งจะ 3-1 เท่านั้น แต่นั่นเป็นเพียงแค่ช่วงเริ่มเกม เพราะเมื่อเวลากลางเกมย่างเข้ามา ทั้งคู่ก็เริ่มที่จะหาทางปะทะกันด้วยไอเทมที่ค่อนข้างมีพร้อมจากทั้งสองฝ่าย

ในนาทีที่ 20 ทีม OG จัดจังหวะปะทะในบริเวณร้านรับซื้อของ Radiant ที่พวกเขาถนัดนัก และเก็บเอา 3 ผู้เล่น Secret ไปได้ก่อนที่จะจัดการฆ่า Roshan และเอา Aegis แรกมาถือ และในนาทีที่ 30 OG ก็สามารถเก็บป้อมกลาง Tier 3 มาได้ และพัง Dire shrine ของ Secret ทิ้งซะ จากนั้นก็ตรงเข้าไปเตรียมเอา Roshan ซึ่งแน่นอนว่า Secret ไม่ยอมเสียโล่ห์อมตะชิ้นนี้ให้ OG อีกครั้ง ทั้งสองยืนส่องกันบริเวณ Roshan ก่อนที่จะเกิดการปะทะ และ OG จัดการส่ง 5 ผู้เล่น Secret กลับไปนับเลขพร้อมทั้งเก็บเอาโล่ห์อมตะอันที่สองมาครอง และปิดเกม Secret ในเวลาต่อมา

ที่มา gosugamers

Facebook Comments

Comments

About pinkle

pinkle

Check Also

PUBG : Sparker ย้ายออกจาก SiG PUBG สถานีต่อไป…โปรดติดตาม

หลังเพิ่งร่วมทีมคว้าอันดับ 7 รายการ Asia Pacific Predator League 2019 มาเมื่อวานสดๆร้อนๆ  Songphol ‘Sparker‘ Phaichiarphat ก็ได้ประกาศแยกตัวจาก  Signature PUBG เพื่อเดินหน้าเก็บประสบการณ์ใหม่ๆที่จะเป็นตัวช่วยพัฒนาทักษะและความสามารถของเขาต่อไปในอนาคต แน่นอนครับว่าการออกทีมของ Sparker …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *