Home / DOTA2 / DotA2 : Navi จัดหนัก Fnatic 2-0 เข้ารอบชิงชนะเลิศไปไฟว์ Team Secret!!

DotA2 : Navi จัดหนัก Fnatic 2-0 เข้ารอบชิงชนะเลิศไปไฟว์ Team Secret!!

navi

งาน StarLadder i-League Season 2 แฟนๆทีม ua Natus Vincere ได้มียิ้มแล้วครับ เมื่อพวกเขาทำผลงานได้เป็นที่น่าพอใจแบบสุดๆ โดยล่าสุดทีมยูเครนสามารถเอาชนะเพื่อนบ้านเราๆอย่าง my Fnatic ในรอยชิงสายล่างมาได้อย่างเด็ดขาด 2-0 เกม และตอนนี้พวกเขากำลังแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศกับ eu Team Secret อยู่ครับ!!

เกมที่หนึ่ง

40357-1468444811-small

ในเกมแรกเป็นปะทะกันระหว่างฮีโร่เมต้ายอดนิยมอย่าง Sand King ‘GeneRaL และ Mirana ‘Dendi และ Riki ‘343-Flyy ที่มาพร้อมกับคอมโบโหด Faceless Void ‘Ohaiyo กับ Ancient Appropriation ‘Chrisy ซึ่งในช่วงต้นเกม ฝั่งมาเลย์เซียนทีมพยายามอย่างหนักที่จะกดดัน Bone ‘Ditya-Ra ให้สปีดฟาร์มได้ช้าที่สุด แถมยังสามารถฆ่าเอา First Blood Bounty Hunter ‘SoNNeikO ไปได้ในนาทีที่สอง แต่ทางฝั่ง Navi ก็สามารถเอาคืนได้ในเวลาไม่กี่นาทีต่อมา ด้วยการประสานพลังของ SandKing และ Dazzle ‘Artstyle ที่เก็บ 2 คิล Luna ‘Mushi กับ AA ไปได้ จากนั้นแม่ทัพใหญ่ก็ยังคงกดดันและฆ่า Fnatic ที่ safe lane แบบรัวๆ จน Ember Spirit ‘MidOne ต้องเข้าช่วยเหลือแต่ก็ไม่เป็นผล ในขณะที่ SoNNeikO ก็เข้าควบคุมเลนบนมาได้ และสามารถฆ่าไก่ Fnatic ได้ถึงสองหน

แม้ว่าจะเข้าสู่ช่วงกลางเกม ทีม Fnatic ยังคงเล่นได้ไม่ดีและมีช๊อตพลาดหลายครั้ง กลับกันที่ Navi กลายเป็นผู้คุมเกมมาได้ และเก็บ Roshan แรกในนาทีที่ 27 ก่อนที่จะจัด GODLIKE ให้ Dendi และนำทีม Navi ขึ้นตี Base ฝั่งมาเลย์จนทำให้ Fnatic จำต้องกล่าว gg ในเกมแรกไป

เกมที่สอง

888338-valve_logo

เริ่มเกมถัดมา ทั้งสองทีมจัดการดราฟที่ดูคล้ายคลึงกับเกมแรกมาก เพียงแค่เปลี่ยนตัวคอร์ของแต่ละฝั่งต่างออกไป ทีมมาเลย์เลือกที่จะจัดฮีโร่ประจำกายของ Mushi อย่าง Medusa มาให้เขาได้คุมบังเหียน โดยโจทย์ก็คือมูชิก็ต้องเตรียมรับมือกับ Alchemist ‘Ditya-Ra ให้ได้ และเมื่อเริ่มเกมมาด้วยฮีโร่ Chen ‘Artstyle ที่ขึ้นชื่อ จัดไทม์มิ่งงามๆให้ Sand King ‘Dendi เก็บ First Blood Faceless Void ‘Ohaiyo ที่ safe lane มาจนได้ ทั้ง Ditya-Ra ยังสามารถคอนโทรรูนได้เกือบทั้งหมดในช่วงแรกไปพร้อมๆกับการช่วยเหลือของ Artstyle ที่ทำให้เขาเก็บเลเวลเคลียร์ครีบป่าได้อย่างจุใจจนเพียงแค่ 10 นาที Ditya-Ra มี Net worth สูงถึง 6.5k  ซึ่งเป็นเหมือนหายนะของ Fnatic แบบสุดๆ

เข้ากลางเกม Fnatic ยังคงโดน Navi คุมเกมเหนือกว่ามาก แม้ว่าพวกเขาพยายามที่จะแกงค์ไล่ฆ่า แต่กลับโดนสวนตายกลับด้วยทีมงาน Ganker ทรงพลังของ Navi ในขณะที่ Ditya-Ra ตั้งหน้าตั้งตาดันเลนและฟาร์มอย่างบ้าคลั่ง และเก็บ Roshan แรกมาได้ พร้อมถล่มเกม Fnatic ให้เป็นจุน ด้วยการเงินของ Mushi กับ Ditya-Ra ที่ต่างกันราวฟ้ากับเหว ทำให้ Navi ชนะในทุกการปะทะ และเค้นคำว่า gg ออกมาจาก Fnatic ในนาทีที่ 33 จนได้

13548697_10209740301249120_1411605514_o

สำหรับแมชรอบชิงชนะเลิศซึ่งยังคงทำการแข่งขันกันอย่างสูสี ซึ่งดูเหมือนว่าในเวลานี้ Navi จะเก็บแต้มนำไปได้ก่อน 2-1 เพื่อนๆสามารถเข้าไปรับชมได้ที่ Link youtube ด้านล่างได้เลยนะครับ ไม่กี่อึดใจนี่ล่ะเราจะได้ผู้ชนะและแชมป์เปี้ยนคนใหม่ของรายการ StarLadder i-League Season 2 จะเป็นใครระหว่าง Natus Vincere หรือ Team Secret

ที่มา : Gosugamer

 

Facebook Comments

Comments

About pinkle

pinkle

Check Also

PUBG : Sparker ย้ายออกจาก SiG PUBG สถานีต่อไป…โปรดติดตาม

หลังเพิ่งร่วมทีมคว้าอันดับ 7 รายการ Asia Pacific Predator League 2019 มาเมื่อวานสดๆร้อนๆ  Songphol ‘Sparker‘ Phaichiarphat ก็ได้ประกาศแยกตัวจาก  Signature PUBG เพื่อเดินหน้าเก็บประสบการณ์ใหม่ๆที่จะเป็นตัวช่วยพัฒนาทักษะและความสามารถของเขาต่อไปในอนาคต แน่นอนครับว่าการออกทีมของ Sparker …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *