Home / LoL / ไฮสคูลในสวีเดนเพิ่มวิชา eSports สัปดาห์ละ 3 ชั่วโมง

ไฮสคูลในสวีเดนเพิ่มวิชา eSports สัปดาห์ละ 3 ชั่วโมง

ไฮสคูล 3 แห่งในประเทศสวีเดนจะทำการจัดหลักสูตรเพิ่มเติมเกี่ยวกับ eSports โดยนักเรียนจะมีเวลาฝึกซ้อมและศึกษาเกี่ยวกับเกมนั้นๆในเบื้องต้นจะมีเกมอาทิเช่น Dota 2 และ Counter-Strike และจะมีเกมอื่นๆเพิ่มเติมเข้ามาในอนาคต

dreamhackwinter

Dreamhack Winter 2014 (Photo: Dreamhack)

โรงเรียนไฮสคูล 3 แห่งที่ว่าจะอยู่ที่ Karlstad, Ovanåker และ Stockholm ไฮสคูลจะทำการเพิ่มหลักสูตร eSports เข้าไป หลักสูตร eSports นั้นจะถูกจัดเป็นกีฬาอย่างหนึ่ง และจะมีการจัดตั้งทีมประจำโรงเรียนแบ่งแยกตามเกมอีกด้วย
และเป้าหมายของโรงเรียนเหล่านี้ตั้งเป้าไว้นั่นก็คือการแข่งทัวร์นาเมนท์ใหญ่อย่างเช่น Dreamhack นั่นเอง ในส่วนวิทยากรนอกสถานที่จะทำการเชิญเหล่าโปรเพลเยอร์ต่างๆเข้ามาแนะนำและฝึกสอนให้และนักเรียนที่ทำการเรียนหลักสูตรนี้จะมีการแข่งขันทัวร์นาเมนท์ใหญ่สำหรับโปรเจคจบของพวกเขา
ทางด้านผู้อำนวยการของแต่ละโรงเรียนต่างให้เหตุผลกับการเพิ่มเติมหลักสูตรนี้ไปในทิศทางเดียวกันว่า “การเพิ่มหลักสูตร eSports เข้าไปในระบบการศึกษาของเรานั้นจะช่วยทำให้ระบบการศึกษาของโรงเรียนเราดีขึ้นอย่างแน่นอนและมันคือความจริง”

eSports นั้นเติบโตขึ้นอย่างมากในระดับโลกและในสวีเดนเช่นกัน รายการ Dramhack นั้นถือเป็นรายการที่ยิ่งใหญ่และถูกจัดขึ้นทุกๆ 6 เดือนและผู้คนในประเทศสวีเดนต่างให้ความสำคัญกับส่วนนี้มากทั้งด้านสถานีโทรทัศน์ SVT สื่อที่เรียกได้ว่าใหญ่ที่สุดในประเทศอย่าง Aftonbladet, Telia สื่อทางอินเตอร์เน็ตที่ใหญ่ที่สุดในประเทศและตบท้ายด้วย TV6 รายการโทรทัศน์จากทางสวีเดน
พวกเขาเหล่านี้ได้ทำการสนับสนุนวงการ eSports ในประเทศสวีเดนมาตลอด และการที่ทางโรงเรียนได้เพิ่มหลักสูตร eSports เข้าไปนั้นถือได้ว่าเป็นการเติบโตที่ยิ่งใหญ่สำหรับสวีเดนอย่างชัดเจน

วงการ eSports นั้นเติบโตขึ้นเรื่อยๆจริงๆก็ต้องดูกันต่อไปว่าประเทศใดจะทำการเพิ่มหลักสูตรนี้ไปให้นักเรียนอีก และประเทศไทยจะมีโอกาสที่จะมีหลักสูตรนี้หรือไม่ ? คงต้องติดตามกันต่อไป

 

Credit: Gosugamers

Facebook Comments

Comments

About LunLaBear

LunLaBear
Call me "LunLaBear"

Check Also

ไม่ว่าจะร่างเล็กหรือร่างใหญ่ก็สตรีมแบบคูล์ๆกับเก้าอี้เกมเมอร์ได้!!

สวัสดีครับผองเพื่อนชาวเกมเมอร์ทั้งหลาย วันนี้เรามีแนวทางดีๆสำหรับคอเกมร่างใหญ่ที่อาจจะมีปัญหากับเก้าอี้ที่ใช้ เพราะส่วนใหญ่แล้วไม่ว่าจะเป็นคอเกมทั้งมือสมัครเล่น และมืออาชีพ ส่วนใหญ่ต่างก็ต้องใช้เวลาในการเล่น-ฝึกซ้อมหน้าจอคอมนานหลายชั่วโมง และปัญหาที่ตามมาก็คืออาการปวดเมื่อย หรือแม้กระทั่งเก้าอี้ที่ใช้งานมีความทนทานไม่มากพอ และมักจะเสียหายง่ายเนื่องจากวัสดุไม่ได้มาตราฐาน และไม่ทนทานพอที่จะรับน้ำหนักบรรดาเกมเมอร์ร่างยักษ์ได้ วันนี้เราจึงอยากจะแนะนำเก้าอี้ DXRacer K Series ที่รับรองว่าตอบโจทย์ทั้งความสบาย และความคงทนแน่นอนครับ …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *