Home / DOTA2 / ยังจำ Map เหล่านี้กันได้ไม๊? มันจะกลับมาใน DotA2 Reborn แล้ววว!!

ยังจำ Map เหล่านี้กันได้ไม๊? มันจะกลับมาใน DotA2 Reborn แล้ววว!!

และแล้วก็ประกาศมาจนได้ครับสำหรับ Map เกรียนๆเล่นขำๆต่างๆที่เมื่อก่อนมีให้โหลดเล่นกันเยอะแยะมากมานใน DotA1 แต่ใน DotA2 กลับไม่มีแห๊ะ T.T มาวันนี้ Valve เขาเข้าใจความรู้สึกของเพื่อนๆดีครับ เลยจัดให้ 10 Map จาก WarCraft 3 ที่จะมาให้เพื่อนๆได้บันเทิงเล่นนน!!

 

1. Uther Party

จำกันได้ไม๊เอ่ยกับโหมด Uther Party ที่เราต้องจับกลุ่มกับเพื่อนๆเพื่อเล่นและผ่านด่านต่างๆของโหมดนี้ไปให้ได้ โดยแต่ละด่านนั้นใช้เวลาในการเล่นเพียงนิดเดียว เราจะสามารถทั้งแกล้งหรือร่วมมือกับเพื่อนร่วมทีมผ่านด่านเหล่านี้ได่อย่างสนุกสนานเลยทีเดียวครับ!!

 

2. Run Kitty Run

วิ่งสิเอ๋ วิ่งงงง!! อันนี้บันเทิงมานครับตอนที่เป็น War3 ผมชอบเล่นแมพนี้กับเพื่อนๆมาก โดยการเล่นเท่าที่ผมจะได่นะ เราต้องคอยบังคับเจ้ากระต่ายน้องของเราให้วิ่งผ่านสิ่งกีดขวางสัตว์ร้ายเพื่อ ไปตามจุดพักต่างๆจนถึงเส้นชัยกัน

 

3. Footman Frenzy

แมพนี้ เหมือนครีบตีกันอะครับ เราต้องคอนโทรเหล่า Footman ของเราเข้าโจมตี Footman ฝั่งตรงข้ามให้ได้จนกว่าจะได้ผู้ชนะ เหมือนจะง่ายนะครับ แต่ก็คอนโทรกันมั่วหัวปั่นมันส์ไปอีกแบบ เหมาะดีสำหรับคนที่ชอบเล่นเกมแนวๆวางแผนการรบ และคอนโทรได้เยอะๆหน่อยครับ XD

 

4. Tower Line Defense

อันนี้ผมเคยเล่นครับ และชอบมากๆด้วย ฮาาา  โดยผู้เล่นต้องสร้างป่อมปราการแบบเขาวงกตและอัพเกรทป่อมเหล่านั้นเพื่อที่จะทำลายกลุ่มครีบที่จะถูกส่งมาเรื่อยๆตามเลเวล และวิ่งตามทางวงกตที่เราสร้างขึ้นโดยครีบพวกนั้นต้องการที่จะทะลุผ่านไปให้ถึงประตูอีกฝั่ง โดยถ้าหากครีบเข้าประตูไปจนครบจำนวนที่กำหนด เราก็จะพ่ายแพ้ในทันที!!

 

5. Micro Arena

แมพนี้ไม่เหมาะกับผมเป็นแน่แท้ เพราะผู้เล่นต้องมีทักษะด้าน Micro ระดับหนึ่งเลยครับ โดยผู้เล่นแต่ละคนจะได้กลุ่มฮีโร่ที่ต้องคอนโทรแบบเดียวกัน ดังนั้นใครที่มีความสามรถในการควบคุมได้ดีกว่า ก็จะสามารถป่วนผู้อื่นและเป็นผู้ชนะได้ครับ

 

6. Poke the Ogre

แมพนี้ผมก็ไม่เคยเล่นนะครับ แต่ดูน่าจะสนุกไม่ใช่น้อย เพราะเหมือนว่า ผู้เล่นทุกคนต้องไปป่วนปั่นประสาทไอเจ้าโกเลมหรือปิศาจและต้องมีชีวิตรอดอยู่ให้ได้ ยิ่งป่วนเยอะ ยิ่งได้คะแนนเยอะครับ แต่ก็แลกมาด้วยความเสียงนะ ฮาาา

 

7. Enfo’s Team Survival

อันนี้ไม่เคยเล่นครับ แต่น่าหนุกไม่ใช่น้อย มันเหมือนกับว่า เราต้องเลือกฮีโร่ที่จะเล่นและอัพเกรทมันด้วยการซื้อไอเทมและอัพเลเวลให้ เพื่อให้ฮีโร่ของเรานั้นแข็งแกร่งพอที่จะฆ่ากลุ่มครีบที่ถูกปล่อยออกมาโจมตีเราเรื่อยๆได้จนหมดทุกเวปครับ!!

 

8. Sheep vs Wolf/Sheep Tag

แมพนี่เหมือนว่าเราจะเป็นแกะที่ต้องช่วยกันสร้างบ้านมาเพือนป้องกันหมาป่าที่จะมาไล่ล่าเราครับ แมพนี้หนีตายเท่านั้นน!! สุ้ไม่ไหวหรอกก XD

 

9. Islands TD

ตามชื่อเลยครับ เป็นการสร้างฐานป้องกันบนเกาะนั่นเอง เห็นว่าแมพนี้ DotA2 เอามาทำ จะมีการปรับปรุงภาพและรายละเอียดให้น่าเล่นขึ้นนะครับ โดยจะให้เห็นถึงภาพทะเลที่ดูเป็นทะเลจริงๆมากขึ้น เหมือนเรากำลังท่องอยู่ในหมู่เกาะคาลิเบียนเลย

 

10. Warlock Brawl

แมพนี้ เรากับเพื่อนต้องตีกันให้ตายกันไปข้างครับ เพราะว่าคุณต้องสู้ และสาดสกิลใส่กันอย่างเมามันส์ในพื้นที่ที่จำกัด จนได้ผู้ชนะคนสุดท้ายยย!!

 

BONUS: Pudge Wars

งานนี้ ได้กระซวกไส้กันให้มันส์ซะใจแน่นวลค๊าบบบบบบบ!!

 

 

รีบมาให้ไวเลยครับ เพราะผมรอจะเล่นไม่ไหวแล้วววววววว!!

 

ที่มา : JoinDotA

Facebook Comments

Comments

About pinkle

pinkle

Check Also

PUBG : Sparker ย้ายออกจาก SiG PUBG สถานีต่อไป…โปรดติดตาม

หลังเพิ่งร่วมทีมคว้าอันดับ 7 รายการ Asia Pacific Predator League 2019 มาเมื่อวานสดๆร้อนๆ  Songphol ‘Sparker‘ Phaichiarphat ก็ได้ประกาศแยกตัวจาก  Signature PUBG เพื่อเดินหน้าเก็บประสบการณ์ใหม่ๆที่จะเป็นตัวช่วยพัฒนาทักษะและความสามารถของเขาต่อไปในอนาคต แน่นอนครับว่าการออกทีมของ Sparker …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *