Home / DOTA2 / DotA2 : เทพ BO1 ถูกเบรค!! Faceless พลาดแพ้ OG ในรอบชิงสายล่าง DotAPit S5

DotA2 : เทพ BO1 ถูกเบรค!! Faceless พลาดแพ้ OG ในรอบชิงสายล่าง DotAPit S5

แหม่ะ… อุส่าห์เป็นเทพ Bo1 มาตั้งแต่เมื่อวาน มาวันนี้ world Team Faceless ขวัญใจชาวไทยกลับโดนทีม world OG เบรคหัวทิ่มในรอบชิงสายล่างของการแข่งขัน DotAPit League Season 5 และคว้าได้เพียงอันดับที่ 3 ของการแข่งขันไปจนได้

หลังจากที่โชว์เข้มเป็นเทพสายล่างในเกม Bo1 มา ด้วยการคว่ำยักษ์ระดับตำนานทั้งหลายร่วงเป็นแถว ไม่ว่าจะเป็น  Digital Chaos,  Virtus.Pro หรือ  Invictus Gaming แต่สุดท้ายแล้วเมื่อ Team Faceless ต้องมาเจอกับแชมป์สามสมัยรายการ The Major เข้าก็ต้องช๊อคกับพิ๊กสุดท้ายที่สุดแสบ ด้วยการเลือก Antimage มาให้ N0tail เล่นได้กวนประสาทมากๆ

โดยในเกมนี้เริ่มมาแฟนๆ Faceless ก็คงยิ้มมุมปากนิดๆแล้วล่ะครับ โดยเฉพาะกองเชียร์ Jabz นี้ไม่ต้องพูดถึง เมื่อต้นเกม Tinker ของเขาจัดการกด Ember Spirit ‘Ana ได้ยับมิดดิน แถมยังมีจังหวะหนีตาย ล๊อคหลบแบบดิจิตอลสองแกงค์ทีม OG ที่ smoke มากลางจนเพื่อนวาร์บมาเติมและสวนฆ่ากลับไปได้ ภายในเวลา 15 นาที สกอร์ฆ่าของ Faceless ก็นำเกือบ 3 เท่าของทีม OG เลยล่ะครับ

แต่ปัญหามาตกอยู่ที่ Antimage นี่ล่ะ ที่สามารถฟาร์มได้อย่างสบายๆด้วยเพราะ Team Faceless ไม่มีตัวจับที่ดี และ N0tail เองก็ช่ำชองชำนาญ รู้วิธีรับมือกับการแกงค์ด้วยการออกไอเทมที่ทำให้เขาสามารถฟาร์มป่าได้โดยไม่ต้องกลับบ้าน ทำให้แม้เพื่อนร่วมทีมจำเป็น ATM ให้ Faceless กดกันไปเยอะ แต่ N0tail ก็ปั้มเงินสวนได้อีกหลายเท่าตัวเลยล่ะครับ สำหรับไอเทมที่ออกมาก็สุดแนว เพราะหลังจากได้ Fury + Manta ไอเทมที่ทำให้เขาเป็นอมตะก็ถูกนกบินมาใส่ตัวเขาอีกชิ้น นั่นคือ Aghanim’s Scepter นั่นเอง นอกจากจะได้ Aghanum’s แล้ว Ana ก็ได้ออกไอเทม Linken มากดให้ N0tail กลายเป็นพระเจ้าของเกมนี้ไปเลย และคุมเกมช่วงท้ายไว้ทั้งหมด ก่อนที่จะปิดเกมได้ในนาทีที่ 40 และเข้าสู่รอบชิงไปล้างตากับ  Evil Geniuses อีกครั้ง

ถือว่าเป็นการทำผลงานที่ดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัดของทีม Faceless หลังจากที่ได้มีการสลับตำแหน่งการเล่นของผู้เล่นในทีมที่ช่วยสร้างจุดแข็งให้กับเกมแกงค์มากขึ้น จนเกิดความลงตัวที่ดีขึ้นกว่าเดิมจนสามารถคว้าอันดับที่ 3 ของรายการนี้มาได้ จากที่ก่อนหน้าพวกเขามักจะร่วงในรอบแรกๆไปแทบตลอด

สำหรับคู่ชิง world OG vs  Evil Geniuses คงจะต้องรออัพเดทผลกันในช่วงสายๆล่ะครับ เพราะปัญหา Internet ที่งานแข่งทำให้การแข่งขันต้องถูกหยุดไปร่วม 2 ชั่วโมงเลยทีเดียวล่ะครับ

อันดับที่ 1  $56,250 –
อันดับที่ 2  $31,250 –
อันดับที่ 3  $22,500 – world Team Faceless
อันดับที่ 4  $15,000 – cn Invictus Gaming

ที่มา joindota

Facebook Comments

Comments

About pinkle

pinkle

Check Also

PUBG : Sparker ย้ายออกจาก SiG PUBG สถานีต่อไป…โปรดติดตาม

หลังเพิ่งร่วมทีมคว้าอันดับ 7 รายการ Asia Pacific Predator League 2019 มาเมื่อวานสดๆร้อนๆ  Songphol ‘Sparker‘ Phaichiarphat ก็ได้ประกาศแยกตัวจาก  Signature PUBG เพื่อเดินหน้าเก็บประสบการณ์ใหม่ๆที่จะเป็นตัวช่วยพัฒนาทักษะและความสามารถของเขาต่อไปในอนาคต แน่นอนครับว่าการออกทีมของ Sparker …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *