Home / DOTA2 / DotA2 : Digital Chaos จัดแชมป์ ESL One Genting รายการแรกแห่งปี 2017

DotA2 : Digital Chaos จัดแชมป์ ESL One Genting รายการแรกแห่งปี 2017

เริ่มศักราชใหม่มาอย่างสวยงามสำหรับทีม  Digital Chaos ด้วยการเก็บแชมป์ Major แรกต้นปี 2017 อย่าง ESL ONE Genting หลังจบแมชชิงชนะเลิศไปอย่างสูสีสุดมันส์ 5 เกมครบ และคว้าเงินรางวัล $125,000 เหรียญ หรือราวๆ 4.3 ล้านบาทไปครองได้

มาย้อนสรุปแมชชิงชนะเลิศที่ทำให้ผู้ชมหลายๆคนนั่งเกร็งเท้าจิกพื้นกันซะทั่ว โดยในเกมแรกต้องชื่นชมในการดราฟของ cn Newbee ที่จัดฮีโร่ตบทางตัวแกงค์หนักๆของ DC ได้อย่างเด็ดขาด แถมยังคอมโบกันได้ชนิดบรรเจิดด้วยฮีโร่พื้นๆแต่ทรงพลังอย่าง Sladar, SandKing ที่พร้อมจะให้ Lifestealer ขี่คอไป surprise DC ทั่วทุกแห่งหน แม้ว่าเกมจะเริ่มมาค่อนข้างเข้าทาง DC แต่จุดจบของพวกเขาก็ชัดเจนขึ้นเรื่อยๆเมื่อเข้ากลางเกม และยิ่งเลทเกมยิ่งพังพินาศมากขึ้นเรื่อยๆ จน DC ต้องจำยอมเสียเกมนี้ไปในนาทีที่ 37 เท่านั้น

เกมที่สอง พลัง Naga siren ของ Resolut1on ยังคงร้อนแรงสมคำร่ำลือ ในเกมนี้ DC เริ่มมาด้วยการเก็บ First Blood และตามด้วยการชนะเลนทั้งสาม จากนั้นก็ฆ่า Roshan เอาโล่ห์อมตะอันแรกมาถือ จากนั้นก็ไม่มีใครสามารถหยุด Resolut1on อยู่อีกแล้วครับ เพราะเพียงแค่ 13 นาทีเขาก็จัด Radiant มาใส่ตัว พร้อมกับการเงินรวมที่นำลิ่วๆแค่เพียงในช่วงเวลาครึ่งแรกเท่านั้น จากนั้นในช่วงกลางเกมแห่งความตึงเครียด Newbee พยายามที่จะแกงค์ฆ่า Naga Siren ให้ได้ แต่ Resolut1on คุมร่างปลอมกระจายทั่วแมพ สร้างความงุนงงงให้กับการแกงค์ของ Newbee แบบสุดๆ และสุดท้ายเกมนี้ก็จบไม่สวยสำหรับทีมอาตี๋ โดนตีเสมอแต้มขึ้นมาเป็น 1-1

เกมที่สาม Newbee ไม่ปล่อยให้ Resolut1on ได้จับ Naga Siren อีกต่อไปแล้ว แถมตบด้วยการแบนฮีโร่ Signature ตัวโปรดของ w33 อย่าง Meepo ไปอีกด้วย ในเกมนี้ทั้งสองทีมเลือกฮีโร่มาได้ลงตัวยากที่จะเดาความได้เปรียบเสียเปรียบเอามากๆ จนเมื่อเกมเริ่มขึ้น Newbee เปิดเกมมาได้ทรงดีด้วยการจัด First Blood มาให้แก่ Shadow Fiend ‘Sccc’ มาได้ก่อน ตามด้วยนาทีที่ 14 ที่พวกเขาแลกหนึ่งชีวิตของทีมกับสองฮีโร่ทีม DC ก่อนที่จะตามมาด้วยการเอา Aegis แรกมาถือ และจัดการคุมเกมทั้งหมดจาก DC ด้วยการปะทะที่ทรงอนุภาพของสุดหล่อ Sccc ที่มี SandKing ‘Kaka’ คอยชงจังหวะงามๆให้ เกมนี้ถูกปิดไปอย่างง่ายดายสำหรับทีมชาติจีนในนาทีที่ 29 เท่านั้น

เกมที่สี่ Newbee ยังคงยึดมั่นสไตล์ฮีโร่เกมก่อนหน้า ในขณะที่ DC ไม่ยอมให้จุดจบลงเอยแบบเดิม พวกเขาจัดการกดฮีโร่แนวใหม่ที่ไม่ซ้ำเกมใดในแมชชิงนี้มา และนั่นก็ดูเหมือนจะเวิร์คสุดๆ เพราะแม้ว่าต้นเกมทั้งสองที่จะไฟท์กันได้อย่างสุดสูสี แต่ DC เหมือนตั้งใจจะสร้างพื้นที่ให้ Slark ‘Resolut1on‘ ฟาร์มเก็บเงิน จนไอเทมออกมา Out play แบบสุดๆ และเริ่มคุมพื้นที่ฝั่งบนทั้งหมดด้วยตัวคนเดียว ทางด้าน Newbee เก็นท่าไม่ดี พยายามที่จะแกงค์ฆ่า Resolut1on ด้วยทุกสกิลทุกอัลติที่พวกเขามีเพื่อ 1 ชีวิตของฮีโร่ตัวนี้ แต่ความผิดพลาดครั้งใหญ่เกิดขึ้น เมื่อพวกเขาไม่สามารถฆ่า Resolut1on ได้ แถมยังโดนฉลามน้อยที่รอดเบ็ด wind walk กลับมาสวนฆ่า Newbee ตายกลับ จากนั้นในนาทีที่ 28 เกมก็จบลงหลังการปะทะครั้งใหญ่ที่ดูเหมือน Newbee เลือกที่จะวัดใจในช๊อตนั้น และความเฟลก็บังเกิดกัยทีมชาติจีน และคำกล่าว gg ก็หลุดออกมาเพื่อไปหวังพึ่งเอาแมชตัดสินในเกมหน้า

ในเกมสุดท้าย Newbee ยังคงเลือกฮีโร่เดิมตามถนัด ในขณะที่ DC กดเอาฮีโร่เบิร์ด dmg สุดแรงอย่าง Lifestealer มาให้ Resolut1on จับอีกครั้ง ในครั้งนี้ยังคงมีดูโอ้พาทำคอมโบงามๆอย่าง Centaur Warrunner ‘MoonMeander’ และ Queen Of Pain ‘w33’ มาด้วย แม้ว่าเริ่มเกมมา Newbee จะจัดการหวด First Blood จาก Moonmeander มาได้ก่อน แต่นั่นดูเหมือนจะเป็นความดีใจเพียงชั่วครู่ของพวกเขา เพราะหลังจากนั้น DC ก็จัดการเอาคืนอย่างสาสมกับ Luna ‘uuu9’ ไปถึง 3 ศพ และเพียงแค่ 11 นาทีสกอร์ฆ่าของ DC ก็ดูดีด้วยสกอร์ 7-2 ตามด้วยการเก็บเอาป้อม Tier 1 ทีมแดนมังกรมาได้ทั้งหมดในไม่กี่นาทีต่อมา จากนั้นในนาทีที่ 16 แววแชมป์เริ่มเข้าใกล้ทีมชาติอเมริกามากขึ้น เมื่อพวกเขาชนะปะทะไฟท์ใหญ่พร้อมเก็บ 4 ผู้เล่นทีมจีนไปได้อย่างสวยสด จากการปะทะครั้งนั้นทำให้ Lifestealer ‘Resolut1on‘ โตขึ้นทวีคูณ และฉุดไม่อยู่อีกแล้ว ไม่นาน DC ก็คุมเกมทั้งหมดไว้ในกำมือและจัดการปิดฉาก Newbee เก็บแชมป์รายการนี้มาได้ในนาทีที่ 31

ESL One Genting final standings
1st  Digital Chaos – $125,000
2nd cn Newbee – $50,000
3rd/4th ru Virtus.Pro– $22,500
3rd/4th cn Wings Gaming– $22,500
5th/6th usca NP – $10,000
5th/6th ph Execration – $10,000
7th/8th my WarriorsGaming.Unity – $5,000
7th/8th my Fnatic – $5,000

ที่มา joindota

Facebook Comments

Comments

About pinkle

pinkle

Check Also

CS:GO : Z3riw ผันต้วจากกัปตัน SiG.tAfz สู่โค๊ช SiG CS:GO

หลังจากที่เดินหน้าทำตามความฝันจนประสบความสำเร็จคว้าแชมป์โลก Special Force 2 World Championship 2017 ไปหมาดๆ กัปปิตันแชมป์โลก SF2 อย่าง  ธุวานนท์ ‘Z3rIw‘ ศิริวงศ์มงคล ก็ได้เส้นทางสุดท้ายทายใหม่นั่นคือการผันตัวเองมาเป็นโค๊ชให้กับทีม …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *