Home / DOTA2 / อัพเดท Dark Rift: Underlord มาแล้วจ้า

อัพเดท Dark Rift: Underlord มาแล้วจ้า

1 attemp '4

หลังจากที่มีทีเซอร์เรียกน้ำย่อยออกมาในการแข่ง All-Star ตอน TI6 ไป การรอคอยอันแสนยาวนานก็ได้สิ้นสุดลงแล้วเมื่อ Underlord หรือชื่อเดิมคือ Pitlord ได้ถูกส่งเข้าสู่เกมเป็นที่เรียบร้อยพร้อมกับเครื่องมือวิเคราะห์หลังจบเกมที่เพิ่มเข้ามาใหม่

Underlord

เป็นฮีโร่ที่ทาง Valve จัดมาให้อยู่ในกลุ่มตัวซัพพอร์ท  ด้วยสกิลต่างๆที่ออกไปทางสนับสนุนโดยเฉพาะท่าไม้ตายที่วาปเพื่อนๆไปทั้งทีมได้นั่นเอง โดยความสามารถของสกิลมีดังนี้

4cb45aBdi

Firestrom :

เรียกคลื่นลูกไฟให้ตกลงมาสร้างความเสียหายแก่ Units ที่อยู่ในระยะสกิล และสร้างความเสียหายด้วยการเผาใหม่อย่างต่อเนื่อง

Cast Animation : 0.6+0.47
ระยะร่าย: 750
รัศมีแสดงผล: 400
จำนวนคลื่นไฟ: 6
เวลาเว้นช่วงคลื่นไฟ: 1
ความเสียหายของคลื่นไฟ: 25/40/55/70
ความเสียหายต่อวินาที: 5/10/15/20
ระยะเวลาเผาไหม้: 2
คลูดาวน์ : 14
มานาที่ใช้ : 100/110/120/130

หมายเหตุ:

 • คลื่นไฟแต่ละรอบใช้เวลา 1 วินาทีในการลงมายกเว้นคลื่นไฟรอบแรก โดยคลื่นไฟรอบแรกจะจู่โจมที่เวลา 0.9 วินาทีหลังจากร่าย และคลื่นไฟรอบสุดท้ายจู่โจมที่เวลา 6 วินาทีหลังจากร่าย ระยะเวลารวมคือ 7 วินาที
 • ดีบัฟเผาไหม้ไม่ซ้อนทับต่อช่วง โดยแต่ละช่วงจะรีเฟรชเวลาใหม่ ทำให้สามารถทำความเสียหายเผาไหม้ได้ 7 ช่วง
 • สามารถสร้างความเสียหายรวมได้ถึง 185/310/435/560 หน่วย (ก่อนการลด) เมื่อคลื่นไฟโจมตีและไม่ถูกลบล้างดีบัฟ

05

Pit Of Malace :

สร้างพื้นที่ที่สามารถล๊อค Unit ทุกตัวที่อยู่ในบริเวณพิ้นที่สกิลให้ไม่สามารถขยับได้ และสร้างความเสีบหายในเวลาเดียวกันด้วย

Cast Animation0.6+0.47
ระยะร่าย: 750
รัศมีแสดงผล: 275
ความเสียหาย: 100
ระยะเวลาหยุด: 1/1.5/2/2.5
ระยะเวลาของหลุม: 7

คลูดาวน์ : 21/18/15/12
มานาที่ใช้ : 100/115/130/145

หมายเหตุ:

 • ยูนิตสามารถถูกหยุดโดยสกิลนี้ได้เพียงหนึ่งครั้งต่อการร่าย
 • ยูนิตที่ได้รับผล ติดอยู่กับที่ ยังคงสามารถหมุนตัว ร่ายสกิล ใช้ ไอเท็ม และโจมตีได้
 • หยุดสกิลต่อไปนี้: Blink (Queen of Pain) icon.png Blink, Blink (Anti-Mage) icon.png Blink, Teleportation icon.png Teleportation, Charge of Darkness icon.png Charge of Darkness, Phase Shift icon.png Phase Shift, Tricks of the Trade icon.png Tricks of the Trade และ Blink Dagger icon.png Blink Dagger
 • Pit of Malice ขัดขวางสกิล ยืนร่าย ของเป้าหมายที่กำลังถูกทำให้ติดอยู่กับที่ แต่หากยูนิตที่ได้รับผลอยู่แล้วจะสามารถยืนร่ายสกิลได้
 • Pit of Malice เผยยูนิต ล่องหน ตามระยะเวลาแสดงผล

21Eqmen7DK

Atrophy Aura :

สร้างความอ่อนแอให้แก่ศัตรูที่อยู่ในบริเวณสกิล ทำให้พวกเขาสูญเสียพลังโจมตีพื้นฐาน และถ้าหาก Unit ตายในขณะทื่โดนผลกระทบจากสกิลนี้ Underlord จะได้รับ Bonus Damage

รัศมี: 900
ลดพลังโจมตี: 18%/26%/34%/42%
เพิ่มพลังโจมตีต่อการตายของฮีโร่: 30/35/40/45
เพิ่มพลังโจมตีต่อการตายของยูนิตที่ไม่ใช่ฮีโร่: 5
ระยะเวลาเพิ่มพลังโจมตี: 25/40/55/70

=
หมายเหตุ:

 • Only decreases base attack damage and that given by the primary attribute of the affected units. Raw bonus damage is not decreased.
 • ดีบัฟ ออร่า ส่งผลเป็นเวลา 0.5 วินาที
 • Each damage increment per dying unit lasts for the set duration. Gaining more damage does not refresh the duration of the previous increments.
 • ไม่ได้รับพลังโจมตีจากการตายของ ร่างเงา, ร่างโคลนของ Meepo icon.png Meepo และ ซอมบี้ จากสกิล Tombstone icon.png Tombstone
 • ไม่ได้รับพลังโจมตีจากการตายของ Ward และ สิ่งก่อสร้าง

0101

Dark Rift :

Pitlord เปิดสกิลใส่ Unit ในแมพของทีมเดียวกัน และสร้างหลุดดำเป็นพื้นที่รอบตัวเป็นบริเวณกว้าง หลังจากใช้สกิลไม่กี่วินาที Underlord จะ Teleport ตัวเขาและเพื่อนรอบข้างที่อยู่ในระยะสกิลไปยัง Unit นั้นๆ สกิลนี้สามารถยกเลิกได้ และสกิลจะคูลดาวน์ถ้าหากยกเลิกสกิล หรือ Unit เป้าหมายที่ร่ายสกิลใส่เกิดตายซะก่อน

Cast Animation : 0.6+0.47
ระยะร่าย : ทั้งแผนที่
รัศมี : 450
ดีเลย์การเทเลพอร์ท : 5/4/3
คลูดาวน์ : 130/120/110
มานาที่ใช้ : 75/150/225

หมายเหตุ:

 • สามารถร่ายกับ ครีปเลน และ สิ่งก่อสร้าง ได้เท่านั้น
 • เมื่อเลือกเป้าหมายเป็นพื้น มันจะหาเป้าหมายที่ถูกต้องที่อยู่ใกล้ที่สุดภายในระยะ 3500 หน่วยบริเวณพื้นที่เป้าหมาย และ เทเลพอร์ต ไปยังตำแหน่งนั้น
 • เมื่อร่าย Dark Rift จะถูกแทนที่ด้วย ยกเลิก Dark Rift ตามระยะเวลาแสดงผล
 • สามารถเทเลพอร์ตยูนิตที่ เป็นอมตะ ได้ ยกเว้นยูนิตที่ ถูกซ่อนตัว โดยเทเลพอร์ตเฉพาะฮีโร่เท่านั้น (ไม่รวม ร่างเงา)
 • หาก Underlord หรือเป้าหมายเทเลพอร์ตตายในช่วงดีเลย์ สกิลจะถูกยกเลิก

ระบบวิเคราะห์หลังจบเกม

1 attemp '7

นอกจากการเพิ่มฮีโร่ตัวใหม่เข้ามาแล้ว Valve เพิ่มตัววิเคราะห์หลังจบเกมมาด้วย ซึ่งถือเป็นการยกระดับการดูรายละเอียดต่างๆของเกมและผู้เล่น

ในหน้าแรกก็จะเป็นภาพรวมของเกม ซึ่งมีรายละเอียดตัวเลขต่างๆรวมไปถึงสไตล์การเล่นในเกมนั้น ซึ่งจะระบุด้วยข้อมูลสี่อย่างนั่นก็คือ การฟาร์ม, การดันป้อม, การสนับสนุน, และก็การปะทะ ซึ่งเราก็สามารถเลือกเปรียบเทียบระหว่างผู้เล่นได้ และมีค่าเฉลี่ยของฮีโร่นั้นๆบอกด้วย

ต่อมาคือสกอร์บอร์ด ที่จะบอกคะแนนต่างๆในเกมเช่นการคิลการตายหรือพวก GPM, XPM รวมไปถึงเลเวลและการออกไอเทม จนถึงลำดับการอัพสกิล

สุดท้ายก็เป็นกราฟต่างๆให้เราเลือกดูเลือกเปรียบเทียบได้หรือจะเจาะจงไปที่ผู้เล่นคนเดียวก็ได้ ซึ่งทำให้เราสามารถวิเคราะห์การเล่นของตัวเองรวมไปถึงเพื่อนร่วมทีมได้ดีขึ้น

งานนี้ต้องบอกว่า Valve จัดเครื่องมือให้ผู้เล่นสามารถวิเคราะห์การเล่นของตัวเองได้ดีขึ้นมากๆ และต้องมาดูกันต่อไปว่าแต่ละคนจะสามารถนำเอาไปใช้พัฒนาการเล่นของตัวเองได้ดีแค่ไหน

ที่มา GosuGamers, dota2wiki

Facebook Comments

Comments

About ViceVersa

Check Also

ไม่ว่าจะร่างเล็กหรือร่างใหญ่ก็สตรีมแบบคูล์ๆกับเก้าอี้เกมเมอร์ได้!!

สวัสดีครับผองเพื่อนชาวเกมเมอร์ทั้งหลาย วันนี้เรามีแนวทางดีๆสำหรับคอเกมร่างใหญ่ที่อาจจะมีปัญหากับเก้าอี้ที่ใช้ เพราะส่วนใหญ่แล้วไม่ว่าจะเป็นคอเกมทั้งมือสมัครเล่น และมืออาชีพ ส่วนใหญ่ต่างก็ต้องใช้เวลาในการเล่น-ฝึกซ้อมหน้าจอคอมนานหลายชั่วโมง และปัญหาที่ตามมาก็คืออาการปวดเมื่อย หรือแม้กระทั่งเก้าอี้ที่ใช้งานมีความทนทานไม่มากพอ และมักจะเสียหายง่ายเนื่องจากวัสดุไม่ได้มาตราฐาน และไม่ทนทานพอที่จะรับน้ำหนักบรรดาเกมเมอร์ร่างยักษ์ได้ วันนี้เราจึงอยากจะแนะนำเก้าอี้ DXRacer K Series ที่รับรองว่าตอบโจทย์ทั้งความสบาย และความคงทนแน่นอนครับ …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *