Home / DOTA2 / Starladder|i-League ได้คู่ชิงเป็นสองยักษ์อดีตแชมป์ TI Alliance และ Evil Geniuses

Starladder|i-League ได้คู่ชิงเป็นสองยักษ์อดีตแชมป์ TI Alliance และ Evil Geniuses

3654_10151419264907746_2067551203_n

ผลการในรอบรองชนะเลิศในวันที่ผ่านมาลงแข่งด้วยกันสองคู่ ซึ่งคู่แรกคือทีมขวัฐใจมหาชนอย่าง us EG พบกับทีมฟอร์มโหดในรอบแบ่งกลุ่มของจีน cn LGD นั่นเอง ซึ่งคู่นี้ต้องแข่งกันครบสามเกม เรียกว่าความคิดในการเดินเกมทันกันมากๆ และฝีไม้ลายมือก็สูสีกันสุดๆ โดยในเกมแรกเป็น EG เอาชนะไปได้ก่อน จากนั้น LGD ตามมาตีเสมอได้ มาเท่ากันที่ 1-1 เกม

ก่อนที่เกมสุดท้าย LGD ดูจะช๊อตไปดื้อๆ โดยตัวฟาร์มอย่าง cn Sylar โดนไล่เก็บตลอด ไม่สามารถซื้ออะไรได้เป็นชิ้นเป็นอัน แม้จะมีจังหวะปะทะที่ได้เปรียบไปหนึ่งครั้งให้เงินของ TB กระเตื้องขึ้นมาบ้าง แต่ก็เป็นเพียงแค่การยืดเวลาเท่านั้น ก่อนที่ EG จะขึ้นไปเก็บ LGD หมดทีมคาบ้านของพวกเขาเองและเอาชนะไปได้อย่างเด็ดขาด เข้าสู่รอบชิงเป็นทีมแรก

4

ในคู่ที่สองเป็นการพบกันของสองทีมจากโซนยุโรป ราชาหนู se Alliance และ eu Team Liquid ที่นำโดย de Kuroky นั่นเอง ซึ่งเป็นทางฝั่ง Alliance หวดไป 2 เกมติดเข้ารอบชิงตาม EG ไป โดยต้องบอกว่า [A] ดราฟดีกว่าทั้งสองเกม และ se AdmiralBulldog เล่นได้โดดเด่นมากๆ ซึ่งในเกมแรกรูปเกมยังออกมาพอจะสูสีอยู่บ้างแต่ว่า [A] มีจังหวะเข้าทำที่แน่นอนกว่าและเอาชนะไปได้ ต่อมาในเกมที่สองนั้น ทางฝั่ง Liquid ต้องพบกับความยากลำบากตั้งแต่แรก เมื่อแพ้ตั้งแต่ช่วงเฟสเลน ดูจะเสียเปรียบทุกเลนเลยทีเดียว ยกเว้นเลนกลางที่สูสีกันอยู่ แต่พอเข้าช่วงกลางเกมนี่ต้องบอกว่าทีม Liquid แพ้การปะทะแทบทุกครั้ง  ซึ่งแม้ว่าทีม Liquid จะแอบเข้าไปเอา Roshan ได้แต่ก็เหมือนกับซื้อเวลาได้ไม่นานก่อนที่จะโดนน้องหมี Lone Druid และทีมดันขึ้นบ้านไป พอมีตัวเผลอก็เจอ Batrider โฉบมากิน และทำให้ [A] เอาชนะไปได้ไม่ยากเย็นนัก มุ่งหน้สู่รอบชิงตาม EG ไป

3

โดยคู่ชิงแชมป์ที่มีดีกรีเคยเป็นแชมป์ TI มาแล้วทั้งคู่จะได้มาเจอกัน นับเป็นเกมรอบชิงที่น่าติดตามเป็นอย่างมาก ซึ่งจะแข่งกันในวันนี้เวลา 11:00 CET

source : gosugamers

Facebook Comments

Comments

About ViceVersa

Check Also

เฮกันทั้งประเทศ Signature PB คว้าแชมป์โลก PBIC 2018 

   Signature PB ตัวแทนนักกีฬาประเทศไทยสร้างชื่อลือสนั่นโลก เมื่อพวกเขาสามารถซิวแชมป์ PointBlank International Championships 2018 มาครองได้ พร้อมกวาดเงินรางวัลกลับประเทศกว่า 2,000,000 บาท!   ทีม …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *