Home / DOTA2 / Pieliedie กล่าวยกย่อง W33 เรื่องการรับมือกับเพื่อนร่วมทีม Secret

Pieliedie กล่าวยกย่อง W33 เรื่องการรับมือกับเพื่อนร่วมทีม Secret

เป็นอีกหนึ่งความนับถือที่เพื่อนร่วมทีมมีต่อกันเลยครับสำหรับข่าวนี้ เมื่อ ro Omar ‘w33haa’ Aliwi ได้รับการยกย่องสรรเสริญจากเพื่อนร่วมทีมของเขา se Johan ‘pieliedie’ Åström เรื่องการรับมือจากคำวิจาร์ณของเพื่อนร่วมทีม  eu Team Secret

Pieliedie บอกว่า w33 เป็นคนที่ถูกคัดค้านและต่อต้านสำหรับหลายๆคนมากครับ ทั้งเรื่องสไตล์การเล่นและความไวใจเพื่อนร่วมทีมและปรสบการณ์ของเขาไม่น่าจะพอเพียงให้มาเล่นในการแข่งขันระดับนี้ แต่เชื่อไม๊ครับว่าเขาสามารถผ่านเรื่องเหล่านี้ไป รวมไปถึงคำวิพากษ์วิจารณ์การเล่นของเขาจากเพื่อนร่วมทีมมากประสบการณ์อย่าง Puppey และ EternalEnvy ซึ่ง Pieliedie ได้ออกมากล่างถึงเรื่องนี้ว่าว่า “เขาสามารถรับมือกับมันได้ดีมากๆครับ”

“เขาสามารถปรับตัวเพื่อเป็นส่วนหนึ่งกับทีมได้ดีมากๆครับ จากที่เขาไม่ค่อยรู้อะไรมากในเรื่องระบบความเป็นทีม โดยเฉพาะก่อนหน้านี้เบื้องหลังเขาเป็นคนที่ถูกวิจารณ์และโดนสะเก็ดระเบิดจากเพื่อนร่วมเกือบทุกคนเลยครับ”

Pieliedie ยังบอกอีกครับว่า เขาประทับใจการตอบสนองของ w33 ต่อกัปตันทีม Puppey “มันยากมากครับที่ผู้เล่นที่มี MMR เยอะที่สุดในทีมจะต้องมานั่งรับฟังคำวิจารณ์จากคนอื่นๆว่าคุณทำอะไรผิดพลาดและต้องปรับอะไรบ้าง ซึ่ง w33 เขารับฟังและจัดการกับทุกคำแนะนำได้ดีมาก”

Team Secret ได้ถูกรับเชิญให้ร่วมการแข่งขันใหญ่ๆหลายรายการเลยครับ ทั้ง ESL One New York, MLG World Finals และ the Nanyang Championships ซึงจากจุดนี้ผมว่า w33 ยังมีเวลามากพอให้พัฒนาตัวเองเพื่อสร้างปรากฎการณ์ให้กับทีมในงาน Offline ทั้งหลายที่จะถึงนี้

 

ตอนแรกที่ผมเห็นรายชื่อผู้เล่นในทีมนี้ผมก็แอบคิดนะครับว่า มันจะไหวเหรอเพราะแต่ละคนดูเป็นอีโก้แมนทั้งสิ้น แต่ดูเหมือนว่าบทสัมภาษณ์ของ Pieliedie ในวันนี้จะทำให้ผมเข้าใจ Team Secret และผู้เล่นมากขึ้นนะครับว่า เมื่อร่วมทีมกันแล้วยอมรับฟังกันและกันก็มีแต่จะก้าวไปข้างหน้าด้วยกัน ดังนั้นคนที่เก่งๆอยู่แล้วกำลังมีปัญหากับเพื่อนร่วมทีมในตอนนี้ลองเปิดใจฟังครับ ความอีโก้ไม่ช่วยให้คุณได้แชมป์หรอก ความเป็นทีมเวิร์คต่างหากล่ะที่ทำได้

ดูบทสัมภาษณ์เต็มๆได้ที่ EPI ด้านล่างเลยครับ

Facebook Comments

Comments

About pinkle

pinkle

Check Also

เฮกันทั้งประเทศ Signature PB คว้าแชมป์โลก PBIC 2018 

   Signature PB ตัวแทนนักกีฬาประเทศไทยสร้างชื่อลือสนั่นโลก เมื่อพวกเขาสามารถซิวแชมป์ PointBlank International Championships 2018 มาครองได้ พร้อมกวาดเงินรางวัลกลับประเทศกว่า 2,000,000 บาท!   ทีม …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *