Home / News / เชื่อหรือไม่ !? มีบางอย่างที่คุณอาจจะยังไม่รู้… ในเกม PUBG

เชื่อหรือไม่ !? มีบางอย่างที่คุณอาจจะยังไม่รู้… ในเกม PUBG

เชื่อหรือไม่ !? มีบางอย่างที่คุณอาจจะยังไม่รู้เกี่ยวกับเกม PUBG โดยข้อมูลจากทางเว็บไซต์ tapscape ได้ออกมาเปิดเผยเรื่องที่เราอาจจะยังไม่รู้เกี่ยวกับ PUBG

1. PUBG กับ World Record

PlayerUnknown’s Battlegrounds ทำลายสถิติเกมที่มีผู้เล่นพร้อมกันสูงสุดใน Steam  เดิมสถิติเคยเป็นของเกม Dota 2 ซึ่งเกม Dota 2 เองก็ไปทำลายสถิติของเกม Counter-Strike: Global Offensive เช่นกัน  พอเกมPUBG เข้ามาก็ได้กลายเป็นเกมที่มีผู้เล่นพร้อมกันสูงสุดชนะทั้งสองเกมอย่างขาดลอย

2. บอทใน PUBG Mobile

มีจำนวนผู้เล่นที่เป็นบอทจำนวนมากในPUBG Mobile บางครั้งเกมไม่ได้มีผู้เล่นทั้งหมดในหนึ่งเกม  เวลาคุณเล่นเกมนี้ คุณจะเจอบอท บอทเหล่านี้จะไม่ยิงคุณ แต่จะหนีแทน สาเหตุที่ทางทีมผู้พัฒนาทำบอทขึ้นมาก็เพราะลดระดับความยากสำหรับผู้เล่นใหม่ ให้สนุกกับตัวเกม

3. ขายได้เยอะที่สุดบนแพลตฟอร์มเดียว

PUBG เป็นเกมที่ขายดีที่สุดในหนึ่งแพลตฟอร์ม ในเดือนแรกของการเปิดตัวเกมเต็ม เกมสามารถทำยอดขายได้ 2 ล้านชุด

 

4. ไม่มีโฆษณา

ไม่มีการจ่ายเงินแม้แต่สตางค์เดียวในการโฆษณาเกมPUBGไม่ได้โฆษณาโดยทีมงาน แต่ได้รับการโฆษณาโดยผู้เล่น นั่นเป็นความจริงที่ PUBG ดังเพราะการบอกปากต่อปาก

5. Winner Winner Chicken Dinner

Winner Winner Chicken Dinner เป็นคำที่ใช้โดยนักพนันในสมัยก่อนในประเทศอเมริกา เมื่อนักพนันชนะ เจ้ามือจะบอกคนชนะว่า “ตอนนี้เขาสามารถเลี้ยงไก่เย็นได้”นั่นก็เป็นที่มาของคำนี้ในเกม PUBG

6. ทำไมต้องชื่อ PUBG

PUBG ถูกเรียกแทน PlayerUnknown’s Battleground เนื่องจากหัวหน้าทีมผู้พัฒนา Brendan Greene ใช้ชื่อในเกมต่าง ๆ ว่า Player Unknown ทำให้เมื่อเขาสร้างเกมของตัวเอง เขาจึงตั้งชื่อว่า PlayerUnknown’s Battleground

หวังว่า 6 เรื่องนี้จะเป็นประโยชน์ให้กับเพื่อน ๆ ไม่มากก็น้อย หากใครมีเรื่องที่ควรรู้เกี่ยวกับเกม PUBG อีกสามารถคอมเมนต์ได้เลยครับผม

สนับสนุนบทความดีๆโดย Dafa Esports

Facebook Comments

Comments

About pinkle

pinkle

Check Also

เพื่อความพร้อมทั้ง ”ร่างกาย” และ “จิตใจ” DXRacer จึงออกแบบเก้าอี้สำหรับสุขภาพเพื่อเกมเมอร์ขึ้นมาโดยเฉพาะ

“ศักยภาพที่ดี” เกิดขึ้นจากความพร้อมของทั้ง ”ร่างกาย” และ “จิตใจ” DXRacer จึงออกแบบเก้าอี้สำหรับสุขภาพเพื่อเกมเมอร์ขึ้นมาโดยเฉพาะ ให้คุณพร้อมออกไปตว้าชัยชนะโดยไร้ความกังวล เก้าอี้ DXRacer ออกแบบให้นั่งสบายและรับน้ำหนักได้สูงสุดถึง 180 kg. สำหรับรุ่นขนาด K-Series …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *