Home / CSGO / z3rIw กับหน้าที่การเป็นโค้ช Signature.CSGO

z3rIw กับหน้าที่การเป็นโค้ช Signature.CSGO

สวัสดีครับ z3rIw  แนะนำตัวหน่อย

z3rIw  ชื่อยิมครับ Codename : z3rIw (เซริว ไม่ใช่ ซีอิ๊ว) ตอนนี้เป็น Coach ให้ทีม Signature.Csgo ครับ

แล้วเวลาที่เคยแข่งเกมมาก่อนที่จะมารับหน้าที่ใหม่ เกมอะไรบ้าง

z3rIw  ชีวิตในการแข่งเกมมี Cs 1.6 , Sudden Attack , Karma , Paper Man , Final Bullet , A.V.A , Special Force 2 รวมๆแล้วประมาณ 14 ปีครับ

หลังจากเป็นแชมป์โลกในการแข่ง SF2 การรับหน้าที่ใหม่คือการเป็น โค้ช รู้สึกยังไงกับงานนี้

z3rIw เป็นงานที่ผมชอบมากๆครับ ก่อนหน้านี้ช่วงที่ยังแข่งอยู่ผมก็ทำหน้าที่เป็นกัปตันทีมอยู่แล้วเลยไม่ต้องปรับตัวอะไรมากบวกกับน้องๆในทีมมีฝีมือ มีความมุ่งมั่น มีวิสัยทัศน์ที่ดี ทำให้เราทำงานกันง่ายครับ

ทำไมโค้ช CSGO ในไทยถึงหายาก

z3rIw  ผมคิดว่าคนที่มีศักยภาพที่จะเป็นโค้ชได้ในประเทศไทยมีอยู่เยอะนะครับ แต่ตอนนี้อาชีพโค้ชในไทยยังถือว่าใหม่มาก ซึ่งคนส่วนใหญ่อาจจะยังไม่รู้ว่าในไทยก็สามรถยึดโค็ชเป็นอาชีพได้จริงๆ มีเงินเดือนให้เลี้ยงตัวเองได้ (ในตอนนี้ก็ยังมีแค่สังกัดใหญ่ๆอยู่ที่ได้เงินเดือนมากพอ) คนส่วนใหญ่ก็เลยให้ความสำคัญกับการเป็น Player มากกว่า ที่ได้ทั้งเงินเดือนและได้เงินรางวัลจากการแข่งด้วย ซึ่งก็อย่างที่หลายๆคนเข้าใจครับว่าถ้าอยากเป็นโค้ชก็สมควรต้องเลิกแข่งเพื่อที่จะมาเต็มที่กับหน้าที่โค้ชและตรงนี้มันก็จะทำให้ขาดเงินรางวัลจากการแข่งขันไปเยอะพอสมควรเลยครับและถ้าได้อยู่ในสังกัดที่ได้เงินเดือนไม่มากพอก็จะไม่สามารถทำเป็นอาชีพได้ครับ เกมที่ใช้แข่งขันในประเทศไทยเท่าที่ผมรู้ก็ยังมีแค่ Csgo ที่มีตำแหน่งโค้ชแบบจริงจังและออกสื่อก็เลยทำให้อาชีพนี้ยังไม่เปิดกว้างมากพอในประเทศไทยครับ

การที่อยู่ต่างจังหวัดส่งผลอะไรมั้ยเวลามีแข่งออฟไลน์ที่ กทม

z3rIw ไม่ส่งผลอะไรครับ เพราะช่วงที่เคยแข่งผมก็เดินทางมาแข่งที่กทมเป็นปกติอยู่แล้ว ในส่วนของค่าเดินทางก็มีทางสังกัด Signature ช่วยซัพพอร์ตให้ครับ

z3rIw (กระซิบ) อยากให้ถามว่าตอนนี้มีคนรู้ใจมั้ย

z3rIw โสด ตามหาคนบอกฝันดีทุกคืนอยู่ครับ

เป็นอีกคนหนึ่งที่เคยนั่งเก้าอี้ DXRacer กับ ธรรมดา ต่างกันมั้ย

z3rIw ต่างกันมากครับ ที่เห็นผลชัดๆจะเป็นในเรื่องของวัสดุอุปกรณ์ของทาง DXracer จะมีความทนทานมากๆ ทำให้อายุการใช้งานยาวนานไม่ต้องหาตัวใหม่มาเปลี่ยนบ่อยๆและการออกแบบ Gaming Chair ของทาง DXracer ที่ทำมาเพื่อนั่งเล่นเกมโดยเฉพาะ ทำให้นั่งสบาย เวลาใช้งานติดต่อกันหลายๆชั่วโมงแล้วช่วยเซฟอาการปวดหลัง ปวดไหล่ แตกต่างจากเก้าอี้ธรรมดาชัดเจนครับ และที่ผมชอบที่สุดคือปรับเบาะเอนได้เยอะโดยที่ฐานมันยั่งมั่นคงอยู่ หัวไม่ฟาดพื้นแน่นอน ปรับเอนสุดเอาขาพาดโต๊ะคอมเปิดแอร์จ่อผ้าห่มสักผืนนี่โคตรสบายครับบอกเลย แต่อย่าไปนอนหน้าคอมครับ ไปหลับที่เตียงสบายกว่า

Facebook Comments

Comments

About hellforman

Avatar

Check Also

PUBG : Sparker ย้ายออกจาก SiG PUBG สถานีต่อไป…โปรดติดตาม

หลังเพิ่งร่วมทีมคว้าอันดับ 7 รายการ Asia Pacific Predator League 2019 มาเมื่อวานสดๆร้อนๆ  Songphol ‘Sparker‘ Phaichiarphat ก็ได้ประกาศแยกตัวจาก  Signature PUBG เพื่อเดินหน้าเก็บประสบการณ์ใหม่ๆที่จะเป็นตัวช่วยพัฒนาทักษะและความสามารถของเขาต่อไปในอนาคต แน่นอนครับว่าการออกทีมของ Sparker …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *