Home / DOTA2 / ESL Frankfurt 2016 พาคอ DotA2 กลับมามันส์ที่ Commerzbank Arena!!!

ESL Frankfurt 2016 พาคอ DotA2 กลับมามันส์ที่ Commerzbank Arena!!!

หลังจากประกาศ ESL One Manila ที่เป็นรายการ ESL แรกใน SEA ให้พวกเราได้ยิ้มกริ่มกับเพียงแว๊บดัยว ทางทีมงานได้เผยข้อมูลของ ESL One ออกมาอย่างต่อเนื่อง และครั้งนี้ ESL One ได้ตัดสินใจกลับไปโรมรันกันที่สนาม Commerzbank Arena เมือง Frankfurt อีกครั้งหนึ่ง มาดูกันดีกว่าว่ามีอะไรเหมือนเดิม และมีอะไรใหม่เพิ่มเติมบ้าง

ESL One Frankfurt นับเป็นรายการที่จัดต่อเนื่องจนเป็นปกติที่เราจะได้เห็นในการแข่งขันเกม Dota 2 ไปแล้ว และครั้งนี้ได้การวนกลับมาที่ประเทศเยอรมันเป็นคำรบที่สาม และช่วงเวลาใกล้เคียงกลับทุกครั้งคือ ก่อนการแข่งขัน TI เพียงเล็กน้อยนั่นเอง โดยในปีหน้านี้จะมีกำหนดการในวันที่ 18 และ 19 มิถุนายน และเหมือนทุกๆครั้ง และจะจัด 8 ทีมจากทั่วโลกมาแข่งกัน โดยตั๋วเข้าชมที่สนามจะจำหน่ายภายในอาทิตย์นี้

รูปแบบการแข่งขันยังคงเป็นแบบเดิมคือจะนำเอา 8 ทีมมาแข่งแบบไม่มีสายล่างและต้องชนะ 2 ใน 3 เกม โดยรอบชิงชนะเลิศจะต้องชนะ 3 ใน 5 เกม อย่างไรก็ตาม เนื่องจากมีรายการแข่งก่อน ESL One ครั้งนี้หลายๆงานรวมไปถึงรายการ The Major ด้วยเพราะฉะนั้นคงจะไม่มีรายการที่แข่งวัดผลเพื่อเข้ารอบมาเล่นใน ESL One นี้แน่

Team Secret แชมป์ใน Season ก่อน

นอกจากนั้นในครั้งนี้ดูเหมือนว่า ESL จะพยายามพัฒนาทุกๆอย่างให้ดีขึ้นไปอีก โดยจะมีจอภาพฉายที่ใหญ่ที่สุดในงาน esports ด้วยขนาดจอ 500 ตารางเมตรเลยทีเดียว และยังมีกิจกรรมอีกมากมายเช่นเคย มีการขี่วัวพยศ (เป็นเครื่องเล่นนะครับ) แข่งยิงธนู และก็ล่าสมบัตินอกจากนี้ยังมีแผนจะจัดปาร์ตี้ในวันศุกร์และเสาร์อีกด้วย

และครั้งนี้มีการเปลี่ยนแปลงเล็กน้อย โดยจะมีตั๋วแบบพรีเมียมที่ราคา 249 ยูโร (ประมาณ 11k บาท) และแบบธรรมดา 39 ยูโร (ประมาณ 1,700 บาท) และมีตั๋วแบบประหยัดออกมาด้วยนะ ราคา 29 ยูโร (ราวๆ 1,200 บาท) เท่านั้น

สามารถดูประกาศทางการและข้อมูลที่เดี่ยวข้องได้ ที่นี่

เริ่มจะคึกกันขึ้นมารึยังล่ะ?

ที่มา eslgaming

Facebook Comments

Comments

About ViceVersa

Avatar

Check Also

PUBG : Sparker ย้ายออกจาก SiG PUBG สถานีต่อไป…โปรดติดตาม

หลังเพิ่งร่วมทีมคว้าอันดับ 7 รายการ Asia Pacific Predator League 2019 มาเมื่อวานสดๆร้อนๆ  Songphol ‘Sparker‘ Phaichiarphat ก็ได้ประกาศแยกตัวจาก  Signature PUBG เพื่อเดินหน้าเก็บประสบการณ์ใหม่ๆที่จะเป็นตัวช่วยพัฒนาทักษะและความสามารถของเขาต่อไปในอนาคต แน่นอนครับว่าการออกทีมของ Sparker …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *